[Toán 8] Violympic Toán 8 vòng 8

A

anhcoi_z2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho hình chữ nhật ABCD có diện tích bằng 72cm^2; BC=2AB . Khi đó độ dài đoạn BC=____cm
2) Cho hình chữ nhật ABCD có diện tích 8cm^2. Độ dài cạnh AB=4cm. AC cắt BD tại O. Diện tích ∆AOD là _______cm^2
3) ∆ABC có độ dài 3 cạnh là 6cm,8cm,10cm Diện tích ∆ABC là _______cm^2
 
G

giapvinh

Câu 3:
Ta có : $\sqrt{6^2+8^2}=10$
\Rightarrow $\Delta$ $ABC$ vuông tại $A$
\Rightarrow $S_{ABC} = \frac{6.8}{2} = 24cm^2$
 
V

vuong1512002

câu 2:Cho hình chữ nhật ABCD có diện tích 8cm^2. Độ dài cạnh AB=4cm\Rightarrow AD=2cm.từ O kẻ OI vuông góc với AD \Rightarrow OI=1/2AB=2cm.SΔaod=2
 
Top Bottom