[Toán 8]violympic toán 8 vòng 16

N

ngocsangnam12

1) Cho hình thang ABCD (đáy AB, CD) có diện tích [TEX]30 cm^2[/TEX], các tia DA, CB cắt nhau tại O. Khoảng cách từ O đến AB gấp đôi chiều cao hình thang. Tính diện tích tam giác OAB và OCD theo [TEX]cm^2[/TEX]?

2) Cho tam giác ABC, điểm D thuộc cạnh BC. Đường thẳng qua D song song với AC cắt AB ở E, đường thẳng qua D song song với AB cắt AC ở F. Biết [TEX]S_{EBD} = 100 cm^2, S_{FDC} = 16 cm^2[/TEX] Tính diện tích tam giác ABC theo [TEX]cm^2[/TEX]?

3) Cho hình thang ABCD, đáy AB = 15 m, CD = 30 m, chiều cao 20 m, các đường chéo cắt nhau tại O. Tính diện tích tam giác OAB và OCD theo [TEX]m^2[/TEX]?

4) Biết [TEX]\frac{1}{x(x+1)} + \frac{1}{(x+1)(x+2)} + \frac{1}{(x+2)(x+3)} + ... + \frac{1}{(x+99)(x+100)} = \frac{k}{x(x+100)}[/TEX]
Tìm k?
 
S

sieutrom1412kid

c4

$\dfrac{1}{x}-\dfrac{1}{x+1}+\dfrac{1}{x+1}-\dfrac{1}{x+2}+.....+\dfrac{1}{x+99}-\dfrac{1}{x+100}=\dfrac{k}{x(x+1)}$
$<=>\dfrac{99}{x(x+1)}=\dfrac{k}{x(x+1)}$
$<=>x=99$
Chú ý Latex .
~Đã sửa~
 
Last edited by a moderator:
L

luong010

Chỉ giùm em bài này vs

tìm a và b sao cho x^3+ã+b chia x+1 dư 7 chia cho x-3 dư 5
 
Top Bottom