[Toán 8] Violympic toán 8 vòng 10

T

thehungergames

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Cho $9x^2+y^2+z^2-36x-16y+10z=-125$, tính xy+yz+xz
2, Cho hình thang ABCD có CD=4AB. AD giao BC tại K. Biết diện tích DKC=$148cm^2$, tính diện tích ABCD ($111 cm^2$ hay sao ý)
3, Cho tam giác ABC có chu vi là 90cm. Điểm O nằm trong tam giác. E, F, G lần lượt là trung điểm của OA, OB, OC. Tính chu vi EFG

Chú ý gõ latex
 
Last edited by a moderator:
M

mrsimper

mình mới làm được 2 câu thui. thông cảm nhé

1.xy+yz+xz=-34
3.45 cm
mình làm 2 câu này rùi đúng 100%
 
Last edited by a moderator:
K

khaiproqn81

3) Hình tự vẽ nhé
Xét $\Delta AOB$ có
$OE=EA$
$OF=FB$
\Rightarrow $EF$ là đường tb của $\Delta AOB$

\Rightarrow $EF = \frac{1}{2}AB$

Tương tự c/m $FG = \frac{1}{2}BC$

$EG=\frac{1}{2}AC$

\Rightarrow $C_{EFG}=\frac{1}{2}C_{ABC}$

\Rightarrow $C_{EFG}=\frac{1}{2}.90=45$
 
T

taylory

Giải Bài 1

[TEX]9x^2+y^2+z^2-36x-16y+10z=-125[/TEX]
[TEX]9x^2+y^2+z^2-36x-16y+10z+125=0[/TEX]
[TEX](9x^2-36x+36)+(y^2-16y+64)+(z^2+10z+25)=0[/TEX]
[TEX](3x-6)^2 + (y-8)^2 + (z+5)^2=0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]x=2 y=8 z=-5[/TEX]
 
H

habangbn

đáp án bài 2 nẻ

Bài 2.138,75 cm^2........................................................................................................................................................................................................................................
 
T

tathivanchung

3, Cho tam giác ABC có chu vi là 90cm. Điểm O nằm trong tam giác. E, F, G lần lượt là trung điểm của OA, OB, OC. Tính chu vi EFG

Chú ý gõ latex
Hình bạn tự vẽ nhé.
Xét tam giác OAB có E là trung điểm của OA, F là trung điểm của BO.
$\Rightarrow EF là đường trung bình của tam giác OAB.$
$\Rightarrow EF=\frac{1}{2}AB$.
Tương tự ta được $EG=\frac{1}{2}AC;FG=\frac{1}{2}BC$
Vậy chu vi tam giác EFG là $EF+EG+FG=\frac{1}{2}(AB+BC+CA)=\frac{1}{2}90=45cm$.
LATEX làm sao thể nhỉ ????
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom