[Toán 8] Violympic toán 8. Cho tớ cách giải nhanh nhất....

M

makemydream_how

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Nếu [TEX]ax^3+bx^2+5x-50[/TEX] chia hết cho [TEX]x^2+3x-10[/TEX] thì a=....và b=....
2. Cho đa thức [TEX]P_x=a^2x^3+3ax^2-6x-2a[/TEX]. Tập hợp các giá trị của a để [TEX]P_x[/TEX] chia hết cho (x+1) là....

Mấy cách giải bình thường mình làm ok rồi. Ai biết cách giải nhanh nhất chỉ cho mình nhá. ^^~
 
N

ngovietthang

1.Nếu [TEX]ax^3+bx^2+5x-50[/TEX] chia hết cho [TEX]x^2+3x-10[/TEX] thì a=....và b=....
2. Cho đa thức [TEX]P_x=a^2x^3+3ax^2-6x-2a[/TEX]. Tập hợp các giá trị của a để [TEX]P_x[/TEX] chia hết cho (x+1) là....
Mấy cách giải bình thường mình làm ok rồi. Ai biết cách giải nhanh nhất chỉ cho mình nhá. ^^~
Câu 1
a=1
b=8
Vì [TEX]x^2+3x-10= (x-2)(x+5)[/TEX]
Thế x=2 và x=-5 vào biểu thức ta có hệ pt
[TEX]\left{\begin{8a+4b=40}\\{-125a+25b=75} [/TEX]
[TEX]\Rightarrow\left{\begin{a=1}\\{b=8} [/TEX]
Câu 2
Thay x=-1 vao [TEX]P_x[/TEX]
Ta có: [TEX]a^2 - a -6 = 0[/TEX]
[TEX]\Rightarrow a= 3[/TEX] hoặc [TEX] a = -2[/TEX]
 
Top Bottom