[Toán 8] Violympic 8 vòng 10

H

heart9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tớ cả cách giải nữa nha
1. Cho tam giác cân ABC có diện tích bằng 120 [TEX]cm^2[/TEX]. Gọi M,N lần lượt là trung điểm AB, AC. Hạ NP, MQ vuông góc với BC. Biết BC = 30cm. Diện tích tứ giác MNPQ là......[TEX]cm^2[/TEX]
2. Cho hình chữ nhật ABCD có AB= 3cm, AD=4cm. Về phía ngoài hình chữ nhật, dựng tam giác ADF vuông cân tại F và tam giác CDE vuông cân tại C. Có AE=5cm. Diện tích đa giác ABEDF là ... [TEX]cm^2[/TEX]
3. Cho tam giác ABC vuông tại A, [TEX]\hat{C}=60^o[/TEX], [TEX]AB=\sqrt{192}cm[/TEX]. Diện tích tam giác ABC là [TEX]\sqrt{a} cm^2[/TEX] với a =....
4. Cho hình chữ nhật ABCD có [TEX]\hat{ACD}=30^o, BD = 8cm [/TEX]. Chu vi hình chữ nhật ABCD là ....
5. Cho phương trình [TEX](m^4-81)x+2=3m-7[/TEX] với m là tham số có vô số nghiệm khi m=........
6. Cho phương trình [TEX](m^2-9)x-m=3[/TEX] (m là tham số). Phương trình vô nghiệm khi m=.......
 
V

vinhthanh1998

Giải câu 1

Trong [tex]\large\Delta[/tex] ABC, ta có:
[TEX]\left{\begin{MA=MB (gt)}\\{NA=NC (gt)} [/TEX]
\Rightarrow MN là đường trung bình
\Rightarrow [TEX]\left{\begin{MN // BC}\\{MN=1/2BC} [/TEX]
\Rightarrow MN=15 cm
Ta lại có:
MN//BC (cmt)
mà BC[TEX]\bot[/TEX]MQ
\Rightarrow MN[TEX]\bot[/TEX]MQ
Trong tứ giác MNPQ, ta có:
M=Q=P=[TEX]90^o[/TEX]
\Rightarrow MNPQ là hình chữ nhật
Kẻ AH[TEX]\bot[/TEX]BC
\Rightarrow HB=HC=15cm
Ta cũng có:
S(ABC)=1/2AH.BC=1/2AH.BC=120[TEX]cm^2[/TEX]
\Rightarrow AH=8cm
Theo định lí Pytago, ta có:
[TEX]AB^2[/TEX]=[TEX]AH^2[/TEX]+[TEX]BH^2[/TEX]
\Rightarrow [TEX]AB^2[/TEX]=64+225
\Rightarrow AB=17cm
Ta lại có MB=MA
\Rightarrow MB=8,5cm
Vì MN là hình chữ nhật nên MN=PQ=15cm
\Rightarrow BQ=7,5cm
Dùng định lý Pytago tính được MQ=4cm
Từ đó tính được diện tích của hình chữ nhật MNPQ bằng 60[TEX]cm^2[/TEX]
 
T

thuyduong1851998

Câu 3 nèk:
Do tam giác ABC có góc C =60* nên BC=2AB => BC=2 x \sqrt[2]{192} =2 \sqrt[2]{192} cm * 2 căn 192*
áp dụng định lý pitago vào tam giác đó, ta có
( 2 \sqrt[2]{192}) ^2 - ( \sqrt[2]{192} )^2=24(cm) * 2 căn 192 mũ 2 trừ căn 0192 mũ 2 bằg 24 cm*
suy ra, diện tích tam giác ABC là
24 x \sqrt[2]{192} :2 = \sqrt[2]{27648} (cm2) * 24 nhân căn 192 chia 2 bằg căn 27648 cm vuông*
vậy a=27648


sr nha, máy mình k vjk công thức đc
 
Last edited by a moderator:
T

thuyduong1851998

câu 4 sao kết quả lẻ vậy?
bạn có nhầm đề k?
chu vi =21,85640646.........
 
T

thuyduong1851998

à
cái này mìh chưa làm nên k bjk mặt mũi nó ra làm sao
tưởg là bài tự luận
hình như kết quả của bạn nhân ra cũg thế màk
 
T

thuyduong1851998

thì mình làm ở trên r đó
chỗ nào k hỉu thì bạn hỏi đi
mình thấy như thế là chi tiết lém r màk
 
H

haibara4869

violympic vòng 10 lớp 8

Câu 1:
Tập nghiệm của đa thức [TEX]x^4 - 3x^2 - 4[/TEX]là {... } (Nhập các phần tử theo giá trị tăng dần, ngăn cách nhau bởi dấu ";").
Câu 2:
Thương của phép chia [TEX](x^4 + 7x^3 - 12x^2 + 4x -16) : (x^2 - 3x - 4)[/TEX] bằng 0 khi x = ?? .
Câu 4:
Cho hình bình hành ABCD có [TEX]AB= \frac{1}{2}AD[/TEX] Gọi E là trung điểm của BC . Biết [TEX]\{AEC}=143^0[/TEX] Số đo góc [TEX]\{BCD}[/TEX] là
Câu 6:
Cho hình chữ nhật ABCD có AB=12 cm [TEX]BC=\frac{3}{2}AB[/TEX], Trên BC lấy điểm E sao cho tam giác ABE có diện tích bằng [TEX]\frac{1}{3}[/TEX] diện tích tứ giác AECD . Độ dài EC là ... cm.
Câu 8:
Tập hợp các số nguyên dương n để [TEX]n^3 - 3n + 4[/TEX] chia hết cho n + 1 là { ...} (Nhập các phần tử theo giá trị tăng dần, ngăn cách nhau bởi dấu ";").
Câu 9:
Cho hình chữ nhật ABCD có [TEX]\{ACB} = 30^0[/TEX] . Diện tích hình chữ nhật ABCD bằng [TEX]\sqrt{768}cm^2[/TEX]. Độ dài đường chéo AC là :confused::confused: .
Câu 1:
Hình thang cân có đáy nhỏ là 12 cm, đáy lớn là 28cm và cạnh bên là 17 cm. Đường cao của hình thang cân là :confused::confused::confused: cm.
Câu 9:
Cho tam giác ABC vuông tại A , có đường tiếp tuyến AM . Gọi D là trung điểm của AB và N là điểm đối xứng với M qua D . Có [TEX]\frac{AB}{AC} = \frac{3}{4}[/TEX] , chu vi tam giác ABC bằng 36,4 cm. Chu vi tứ giác AMBN là :confused::confused::confused: cm.
giải nhanh cho mình nha thanks (chỉ cần đáp án, có thêm cách giải càng tốt)
 
Last edited by a moderator:
C

contimlanhlung99

Nếu bạn cần kiến thức thi hãy xem bài của các anh chị trên kia, còn nếu chỉ cần qua vòng thì xem chữ kí của tớ
 
L

ledinhlocpt

Lừa đảo

Lừa đảoLừa đảoLừa đảoLừa đảoLừa đảoLừa đảoLừa đảoLừa đảoLừa đảoLừa đảoLừa đảoLừa đảoLừa đảoLừa đảoLừa đảoLừa đảoLừa đảoLừa đảoLừa đảoLừa đảoLừa đảoLừa đảoLừa đảoLừa đảoLừa đảoLừa đảoLừa đảoLừa đảoLừa đảoLừa đảoLừa đảoLừa đảoLừa đảoLừa đảoLừa đảoLừa đảoLừa đảoLừa đảo
 
Top Bottom