[toán 8] -violimpic

  • Thread starter kienduc_vatli
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 1,263

T

thienbinhgirl

=60*
cái này theo tính chất góc đối diện với cạnh bằng 1/2 cạnh huyền trong tam giác vuông thui , góc đó =30* \Rightarrow góc còn lại =60*
 
H

huynhbachkhoa23

Nửa tam giác đều là tam giác vuông có góc $30^o$
tính chất: cạnh đối góc $30^o$ bằng $\frac{1}{2}$ cạnh huyền
theo bài ra: góc $ACD = 30^o$
suy ra $DAC = 60^o$

Cách 2:dùng $sin, cos, tg$:
Ta có: $AD=\frac{1}{2}BD$
[TEX]\Rightarrow[/TEX] $cosDAC=\frac{1}{2}$
[TEX]\Rightarrow[/TEX] $DAC=60^o$
 
Top Bottom