[toán 8] -violimpic

K

kienduc_2000

H

huuthuyenrop2

3/ GTNN của $(x-1)^2(x+1)^2+19$
$(x-1)^2(x+1)^2+19 \geq 19$
Vậy GTNN là $19 \Leftrightarrow x=1 ; -1$
 
H

huuthuyenrop2

2/ GTNN của $4x^2-4x+999+4x(1+x^3)$
$4x^2-4x+999+4x(1+x^3)$
$= 4x^2-4x+999+4x+4x^4$
$= 4x^4+4x^2+999$
$ = (2x+2)^2+ 995 \geq 995$
vật GTNN là $995 \Leftrightarrow x= -1$
 
H

huuthuyenrop2

4/ cho hình thang ABCD, AB//CD, [TEX]4\hat{A}=5\hat{B}, \hat{C} - \hat{D} =48^o[/TEX]. tính các góc ABCD
bài làm:Ta có:
$\hat{C} + \hat{D} =180^o$
$\hat{C} - \hat{D} =48^o$
$\Rightarrow \hat{C}= 114^0$ ; $\hat{D}= 66^0$
ta có:
$\hat{A}+\hat{B}=180^0$
$\Rightarrow 4\hat{A}+5\hat{B}= 720^0$
$ \Rightarrow 9\hat{B}=720$
$\Rightarrow \hat{B}= 80^0$
$\Rightarrow \hat{A}=100^0$
 
0

0973573959thuy

1/ cho x-y=-10, xy=-21. vậy |x+y|=?

Giải:

$(x + y)^2 = (x - y)^2 + 4xy = (-10)^2 + 4.(-21) = 100 - 84 = 16 \rightarrow x + y = \pm 4$

$\rightarrow |x + y| = 4$
 
N

nvtsrndk

Bài 2 :
[TEX]A=4x^2-4x+999+4x+4x^4=4x^4+4x^2+1+998=(2x^2+1)^2+988[/TEX]
Vì [TEX]2x^2+1>0[/TEX] với mọi x nên [TEX]A=(2x^2+1)^2+988>998[/TEX]
Vậy A không có GTNN !
 
Top Bottom