[toán 8] -violimpic

K

kienduc_2000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có cách giải nha!
1/ cho x-y=-10, xy=-21. vậy |x+y|=?
2/ GTNN của $4x^2-4x+999+4x(1+x^3)$
3/ GTNN của $(x-1)^2(x+1)^2+19$
4/ cho hình thang ABCD, AB//CD, [TEX]4\hat{A}=5\hat{B}, \hat{C} - \hat{D} =48^o[/TEX]. tính các góc ABCD


Bạn chú ý lần sau gửi bài toán 8 thì gửi tại box toán 8 nhé!
 
Last edited by a moderator:
S

sayhi

1/ $(x+y)^2 = (x-y)^2 +4xy = 100 -4.21 =100 - 4.(20+1) =100-80 -4 =16$
=> |x+y| =4
3/$ (x-1)^2(x+1)^2 +19 =(x^2-1)^2 +19 $ \geq 19
GTNN là 19
4/ ta có : 4a =5b
............ c-d=48 <=> 5c =5d +48.5
=>4a +5c =5b +5d +48.5 =5. (180 +48)
Mà :
a+c =b+d =180
Giải hệ tìm đk a,c->b,d [/COLOR][/SIZE][/FONT]

2/A= $4x^2 -4x +999 +4x(1+x^3) =4x^4 +4x^2 +999 =(2x^2)^2 +2.2x^2 +1 +998=(2x^2 +1)^2 +998 $
có : $ (2x^2 +1)^2 $ \geq 1
=>A \geq 999

Mình đã gộp bài 1 và bài 2 vào đây.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom