[toán 8] violimpic

K

kienduc_2000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ tập hợp x sao cho [TEX](x-1)(x-2)(x^2+2)=0[/TEX]
2/ cho 3 số tự nhiên liên tiếp biết số đầu bình phương thì lớn hơn tích 2 số còn lại là 79. số bé nhất trong 3 số là?
CÓ NGƯỜI KÊU BÀI NÀY LÀ -27, NGƯỜI THÌ KÊU 25. THỰC SỰ KẾT QUẢ NÀO ĐÚNG
3/ Một hình thang có thể có nhiều nhất bao nhiêu góc tù?
4/ gtnn của [TEX]x^2 +x(x-1)+ \frac{77}{8}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
L

linhgiateo

kết quả thui nhád

1. 1;2
2. 25
3. đang tính

nếu cần cả lời giải thì pm lại
 
C

cumicute1997

hj

1/ 1;2
2/ 25
3/ 1
4/ 69/8
Câu d chưa chắn lắm
 
Last edited by a moderator:
G

g_dragon88

1/ tập hợp x sao cho [TEX](x-1)(x-2)(x^2+2)=0[/TEX]
2/ cho 3 số tự nhiên liên tiếp biết số đầu bình phương thì lớn hơn tích 2 số còn lại là 79. số bé nhất trong 3 số là?
3/ Một hình thang có thể có nhiều nhất bao nhiêu góc tù?
4/ gtnn của [TEX]x^2 +x(x-1)+ \frac{77}{8}[/TEX]

1, x = {1;2}
2, -27
3, 2 góc tù
4, [TEX]\frac{19}{2}[/TEX] \Leftrightarrow x = [TEX]\frac{1}{4}[/TEX]
 
0

0973573959thuy

Bài 1 :

$(x - 1)(x - 2)(x^2 + 2) = 0$ khi và chỉ khi 1 trong 3 số x - 1, x - 2, $x^2 + 2$ bằng 0.

\forall $x \in R$ ta luôn có $x^2 + 2 > 0$ nên x - 1 = 0 hoặc x - 2 = 0 \Leftrightarrow x = 1 hoặc x = 2.

Bài 2: Gọi 3 số nguyên liên tiếp là a - 1; a ; a + 1 ($ a \in Z$)

Theo đề ra có : $(a - 1)^2 - a(a + 1) = a^2 - 2a + 1 - a^2 - a = - 3a + 1 = 79 \leftrightarrow -3a = 78 \leftrightarrow a = - 26 \rightarrow a - 1 = - 27$

Bài 3 : Một hình thang có thể có nhiều nhất là 3 góc tù. Ta biết tổng các góc trong 1 tứ giác bằng $360^o$ nên nếu hình thang đó có 4 góc đều là góc tù thì tổng các góc trong hình thang lớn hơn $360^o$ (không thỏa mãn định lí trên). Vậy hình thang chỉ có thể có nhiều nhất 3 góc tù.

Bài 4:

$A = x^2 + x(x - 1) + \dfrac{77}{8}$

$A = x^2 + x^2 - x + \dfrac{77}{8} = 2x^2 - x + \dfrac{77}{8}$

$A = 2(x^2 - \dfrac{1}{2}x + 4, 8125)$

$A = 2(x^2 - 2.x. \dfrac{1}{4} + \dfrac{1}{16} + 4,75)$

$A = 2(x - \dfrac{1}{4})^2 + 9,5$ \geq 9,5.

$Min_A = 9,5 \leftrightarrow x = \dfrac{1}{4}$
 
H

huuthuyenrop2

Bài 3 : Một hình thang có thể có nhiều nhất là 3 góc tù. Ta biết tổng các góc trong 1 tứ giác bằng 360o nên nếu hình thang đó có 4 góc đều là góc tù thì tổng các góc trong hình thang lớn hơn 360o (không thỏa mãn định lí trên). Vậy hình thang chỉ có thể có nhiều nhất 3 góc tù.
Bài bạn làm sai rồi
Một hing có nhiều nhất 2 góc tù vì nó song song ới nhau nữa mà
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom