[toán 8] violimpic

K

kienduc_2000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ tập hợp x sao cho [TEX](x-1)(x-2)(x^2+2)=0[/TEX]
2/ cho 3 số tự nhiên liên tiếp biết số đầu bình phương thì lớn hơn tích 2 số còn lại là 79. số bé nhất trong 3 số là?
3/ Một hình thang có thể có nhiều nhất bao nhiêu góc tù?
 
3

3820266phamtrinh

1/ tập hợp x sao cho [TEX](x-1)(x-2)(x^2+2)=0[/TEX]
2/ cho 3 số tự nhiên liên tiếp biết số đầu bình phương thì lớn hơn tích 2 số còn lại là 79. số bé nhất trong 3 số là?
3/ Một hình thang có thể có nhiều nhất bao nhiêu góc tù?
1, để (x-1)(x-2)(x^2+2)=0
thì TH1 : x-1=0 \Rightarrow x=1
TH2 : x-2 = 0 \Rightarrow x = 2
TH3 : x^ 2 +2=0 \Rightarrow x^2 =-2 (bỏ )
vậy x={1;2}
2,
gọi 3 số đó lã a , a+1 , a+2
theo bài ra ta có
(a+2)^2 - a(a+1) = a^2 + 4a + 4 - a^2 -a = 79
3a+4=79
3a=75
a=25
vậy số nhỏ nhất là 25
3,
bài này giống bài 15 ở sách bài tập .
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom