[toán 8] -violimpic vòng 17-
K kienduc_vatli 3 Tháng tư 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
C congchuaanhsang 3 Tháng tư 2014 #2 1, $\hat{A}=\dfrac{1}{2}\hat{B}$ \Rightarrow $\hat{A}=60^0$ \Rightarrow $AB=AD$ $\Delta$ABE=$\Delta$DBF (c.g.c) \Rightarrow $DF=AE$ \Leftrightarrow $DF+DE=AD$ Có $AC=\sqrt{6}$ và $\hat{A}=60^0$ tính được AD
1, $\hat{A}=\dfrac{1}{2}\hat{B}$ \Rightarrow $\hat{A}=60^0$ \Rightarrow $AB=AD$ $\Delta$ABE=$\Delta$DBF (c.g.c) \Rightarrow $DF=AE$ \Leftrightarrow $DF+DE=AD$ Có $AC=\sqrt{6}$ và $\hat{A}=60^0$ tính được AD
C congchuaanhsang 3 Tháng tư 2014 #3 2, $xy=-2$ ; $xz=3$ ; $yz=-4$ \Rightarrow $x^2y^2z^2=24$ \Leftrightarrow $xyz=\sqrt{24}$ hoặc $xyz=-\sqrt{24}$ Từ đó tính được x,y,z \Rightarrow $x^2+y^2+z^2$
2, $xy=-2$ ; $xz=3$ ; $yz=-4$ \Rightarrow $x^2y^2z^2=24$ \Leftrightarrow $xyz=\sqrt{24}$ hoặc $xyz=-\sqrt{24}$ Từ đó tính được x,y,z \Rightarrow $x^2+y^2+z^2$
C congchuaanhsang 3 Tháng tư 2014 #4 3, Đặt $a=x^2$ (a\geq0) Ta được $3(a-2)^2-7(a-4)^2-8$ Khai triển giải theo tam thức bậc hai