[toan 8] violimpic vong 17

K

kienduc_vatli

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn chỉ mình cach làm bài này với thank
Cho tam giác ABC cân tại A .Độ dài đường cao AH là 26,1 .
Biết tỉ số [TEX]\frac{BC}{AB}=. \frac{2}{3}[/TEX] Đường cao AH giao với đường phân giác trong của góc B tại I .
Vậy khoảng cách từ I đến mỗi cạnh của tam giác là .
(Nhập kết quả dưới dạng số thập phân gọn nhất )
 
Last edited by a moderator:
H

huynhbachkhoa23

$\Delta ABC$ cân tại $A$, đường cao $AH=26,1$
$\frac{BC}{AB}=\frac{2}{3}$
Đường cao ??? với đường phân giác góc $B$ giao nhau tại ???
Tính khoảng cách từ ??? đến mỗi cạnh
điền giúp mình mấy cái ???
 
A

a01688799150

$\Delta ABC$ cân tại $A$, đường cao $AH=26,1$
$\frac{BC}{AB}=\frac{2}{3}$
Đường cao ??? với đường phân giác góc $B$ giao nhau tại ???
Tính khoảng cách từ ??? đến mỗi cạnh
điền giúp mình mấy cái ???

cho tam giác ABC cân tại A, AH = 26,1 \frac{BC}{BA}=\frac{2}{3}, AH giao đường phân giác trong \{B} tại I, khoảng cách từ I đến mỗi cạnh của tam giác ABC là
 
K

kienthuc_toanhoc

Cho tam giác ABC cân tại A .Độ dài đường cao AH là 26,1 .
Biết tỉ số [TEX]\frac{BC}{AB}=. \frac{2}{3}[/TEX] Đường cao AH giao với đường phân giác trong của góc B tại I .
Vậy khoảng cách từ I đến mỗi cạnh của tam giác là .
(Nhập kết quả dưới dạng số thập phân gọn nhất )
Bài làm
'Cậu nên nhớ là đường cao AH xuất phát từ đỉnh của tam giác cân=>Ah cùng là đường phần giác=>I là giao điểm của các đường phần giác=>I cách đều 3 cạnh của tam giác Ta có IH vuông góc với BC.Giờ ta tính IH ra là được.
Ta có $\dfrac{BC}{AB}$=$\dfrac{2}{3}$
Mà BH=$\dfrac{1}{2}$.BC(do AH là đường cao xuất phát từ đỉnh của tam giác cân=>AH cũng là đường trung tuyến)
=>$\dfrac{BH}{AB}$=$\dfrac{1}{3}$.
Ta Xét trong tam giác ABH có BI là phân giác của $\hat{B}$=>Ta có:
$\dfrac{IH}{AI}$=$\dfrac{BH}{AB}$=$\dfrac{1}{3}$
=>$\dfrac{IH}{IH+AI}$=$\dfrac{1}{1+3}$
=>$\dfrac{IH}{26,1}$=$\dfrac{1}{4}$
=>IH=6,525.
 
S

sagacious

các bạn chỉ mình cach làm bài này với thank
Cho tam giác ABC cân tại A .Độ dài đường cao AH là 26,1 .
Biết tỉ số [TEX]\frac{BC}{AB}=. \frac{2}{3}[/TEX] Đường cao AH giao với đường phân giác trong của góc B tại I .
Vậy khoảng cách từ I đến mỗi cạnh của tam giác là .
(Nhập kết quả dưới dạng số thập phân gọn nhất )
bằng 6,525 .
 
Top Bottom