[toán 8] -violimpic tiếng anh vòng 9

K

kienduc_vatli

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mình cách làm mấy bài này với
image039.jpg

image040.jpg

image041.jpg


image042.jpg

image043.jpg

image044.jpg
 
T

thinhrost1

image039.jpg


Tạm dịch

Cho ABCD là hình bình hành, CA là tia phân giác của góc ECB và E là trung điểm AD. Tính chu vi ABCD.

Tam giác EAC cân tại E do có hai góc bằng nhau ($\hat A=\hat C$)

Nên AE=3 AD=6 Chu vi sẽ bằng (6+4).2=20

image043.jpg


TÍnh từng góc thì sẽ ra thôi:

ta có $t=v=s=u=90^o,r=89^o$

image044.jpg


Tạm dịch

HÌnh bình hành ABCD có E là trung điểm của CD, diện tích tam giác AEB là $28cm^2$ Tính diện tích tam giác BEC

Dễ thấy $S_{AEB}=\dfrac{ABCD}{2}$(Bằng cách kẻ đường cao EH )(1)

$\Rightarrow S_{ABCD}=56cm^2$

$SBEC=SDEA$ (đường cao và cạnh đấy bằng nhau)
Từ 1 ta có
$SBEC+SDEA= \dfrac{ABCD}{2} \Leftrightarrow 4SBEC=SABCD=56 \Rightarrow S_{BEC}=14(cm^2)$
 
Last edited by a moderator:
T

thinhrost1

OK ! làm nốt

image042.jpg


Bài này thoạt nhìn thấy tiếng anh có vẻ rắc rồi nhưng nếu được dịch thì nó dễ đến học sinh lớp 4 còn làm được.

Tạm hiểu :

Có 10 căn nhà như trong hình, mỗi căn nhà được đánh dấu chữ G là được sơn màu xám. Hỏi có bao nhiêu căn nhà không đc sơn màu xám biết rằng hai căn nhà cạnh bên và đối diện không được sơn cùng màu

Được giải như sau:

image042_zps4292560e.jpg


Với các căn nhà không được sơn được ký hiệu bằng các số màu cam.

Ta thấy có tất cả 6 căn nhà không được sơn cùng một màu xám.

Đáp án: 6
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom