Toán 8??Về hằng đẳng thức

T

thanhhien_pretty

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:giá trị của biểu thức [TEX]8x^3-12x^2y+6xy^2-y^3[/TEX]
Biết 2x=5+y. hãy tính giá trị???
Bài 2: Hãy rút gọn biểu thức: [TEX]y(x^2-y^2)(x^2+y^2)-y(x^4-y^4)[/TEX]
Bài 3:tính giá trị của biểu thức [TEX]x^4+2x^3+3*x^2+2x+1[/TEX] biết [TEX]x^2+x+1=13[/TEX]???????(bài này nhớ áp dụng cách giải lớp 8 nha !!!?)
Bài 4: Tìm nghiệm(x;y) sao cho biểu thức [TEX](x+y)+(1-x)(1+y)=0[/TEX]
=>>>>>>>>> Các bạn giải giùm mình nha>>>>>>>====== mình thanks nhiều??b-(b-(b-(

~>> Bài viết ko cần dùng dấu * thay cho dấu nhân nha ;)
 
Last edited by a moderator:
F

freakie_fuckie

Bài 1:giá trị của biểu thức [TEX]8*x^3-12*x^2*y+6x*y^2-y^3[/TEX]
Biết 2x=5+y. hãy tính giá trị???
Bài 2: Hãy rút gọn biểu thức: [TEX]y*(x^2-y^2)*(x^2+y^2)-y*(x^4-y^4)[/TEX]
Bài 3:tính giá trị của biểu thức [TEX]x^4+2*x^3+3*x^2+2*x+1[/TEX] biết [TEX]x^2+x+1=13[/TEX]???????(bài này nhớ áp dụng cách giải lớp 8 nha !!!?)
Bài 4: Tìm nghiệm(x;y) sao cho biểu thức [TEX](x+y)+(1-x)*(1+y)=0[/TEX]
=>>>>>>>>> Các bạn giải giùm mình nha>>>>>>>====== mình thanks nhiều??b-(b-(b-(
[TEX]8*x^3-12*x^2*y+6x*y^2-y^3[/TEX]
=[TEX](2*x-y)^3[/TEX]
Từ 2x=5+y => 2x- y = 5
=> Biểu thức có giá trị bằng [TEX]5^3[/TEX] và bằng 125

[TEX]y*(x^2-y^2)*(x^2+y^2)-y*(x^4-y^4)[/TEX]
[TEX]y*(x^2-y^2)*(x^2+y^2)-y* (x^2-y^2)( x^2 + y^2)[/TEX]

Rút ra để rút gọn , đến đây thì tự làm, bạn nhớ
 
T

travinh96

y(x^2-y^2)(x^2+y^2)-y(x^2-y^2)(x^2+y^2)
chia cho x^2+y^2
=> y(x^2-y^2)-y(x^2-y^2)
=0
đúng thì thank nha
 
C

conan193

bài)
[TEX]y(x^2-y^2)(x^2+y^2)[/TEX]-[TEX]y(x^4-y^4)[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]y(x^4-y^4)[/TEX]-[TEX]y(x^4-y^4)[/TEX] =[TEX]0[/TEX]

Bài 3:tính giá trị của biểu thức [TEX]x^4+2*x^3+3*x^2+2*x+1[/TEX] biết [TEX]x^2+x+1=13[/TEX]???????(bài này nhớ áp dụng cách giải lớp 8 nha !!!?)
\Leftrightarrow[TEX]x^4+x^2+1+2x^3+2x+2x^2[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX](x^2 +x 1)^2[/TEX] =[TEX]13^2[/TEX]=169
 
Last edited by a moderator:
T

thienvamai

bài 4
<=>x+y +1+y-x-xy=0
<=>2y-xy=1
<=>y(2-x)=1
nếu y=1 => 2-x=1 => x=1
nếu y=-1=> 2-x=-1 => x=3
:)&gt;-
 
S

star_lucky_o0o

4)Lấy trên mạng!
picture.php

picture.php

picture.php
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom