

Bài 1:Cho 2 điểm A và B nằm cùng phía đối với đường thẳng d. Gọi C là trung điểm của AB. Kẻ AD,BE,CH cùng vuông góc với d. Biết AD=4, BE=6, Tính CH?
Bài 2: Cho tam giác ABC, điểm D thuộc BC/ BD=1/2 DC. Kẻ BH và CK cùng vuông góc với AD. CMR: BH=1/2 CK.
Bài 3: Cho tam giác ABC . Gọi I,K theo thứ tự là chân các đường vuông góc kẻ từ A đến đường phấn giác các góc B và C.
a, C/m: IK//BC
b, Tính độ dài IK theo các cạnh của tam giác ABC
Bài 4: Cho tam giác ABC. Điểm D thuộc AC/ AD=1/3 AC, điểm E thuộc AB/ AE=1/3 AB. Gọi M là trung điểm của BC. CMR: các đường thẳng BD,CE,AM đồng quy.
Bài 5: Cho tam giác ABC cân tại A, đường trung tuyến CD. Trên tia đối của tia BA lấy điểm K/ BK=BA. CMR:CD=1/2 CK.
Bài 6: Tam giác ABC vuông tại A, Đường cao AH. Gọi D,E theo thứ tự là trung điểm của BH,AH. CMR: CE vuông góc với AD
Bài 7: Cho tam giác ABC. Gọi I là giao điểm các tia phân giác của các góc B và C, M là trung điểm của BC. B. Biết góc BIM= 90 độ và BI=2 IM.
a, Tính góc BAC
b, Vẽ IH vuông góc với AC. CMR BA=3 IH
Bài 8: Cho tam giác ABC có góc A=120 độ, AB=4,AC=6. Tính độ dài đường trung tuyến AM.
Bài 9: Cho điểm M thuộc đoạn thẳng AB. Trên cùng một nửa mặt phẳng bờ AB, vẽ các tam giác đều AMC,BMD. Gọi E,F theo thứ tự là trung điểm của AD,BC. CMR: EF=1/2 CD
Nguồn: Sưu tầm
Các bạn làm giúp mình để mình tham khảo nhé!
Bài 2: Cho tam giác ABC, điểm D thuộc BC/ BD=1/2 DC. Kẻ BH và CK cùng vuông góc với AD. CMR: BH=1/2 CK.
Bài 3: Cho tam giác ABC . Gọi I,K theo thứ tự là chân các đường vuông góc kẻ từ A đến đường phấn giác các góc B và C.
a, C/m: IK//BC
b, Tính độ dài IK theo các cạnh của tam giác ABC
Bài 4: Cho tam giác ABC. Điểm D thuộc AC/ AD=1/3 AC, điểm E thuộc AB/ AE=1/3 AB. Gọi M là trung điểm của BC. CMR: các đường thẳng BD,CE,AM đồng quy.
Bài 5: Cho tam giác ABC cân tại A, đường trung tuyến CD. Trên tia đối của tia BA lấy điểm K/ BK=BA. CMR:CD=1/2 CK.
Bài 6: Tam giác ABC vuông tại A, Đường cao AH. Gọi D,E theo thứ tự là trung điểm của BH,AH. CMR: CE vuông góc với AD
Bài 7: Cho tam giác ABC. Gọi I là giao điểm các tia phân giác của các góc B và C, M là trung điểm của BC. B. Biết góc BIM= 90 độ và BI=2 IM.
a, Tính góc BAC
b, Vẽ IH vuông góc với AC. CMR BA=3 IH
Bài 8: Cho tam giác ABC có góc A=120 độ, AB=4,AC=6. Tính độ dài đường trung tuyến AM.
Bài 9: Cho điểm M thuộc đoạn thẳng AB. Trên cùng một nửa mặt phẳng bờ AB, vẽ các tam giác đều AMC,BMD. Gọi E,F theo thứ tự là trung điểm của AD,BC. CMR: EF=1/2 CD
Nguồn: Sưu tầm
Các bạn làm giúp mình để mình tham khảo nhé!