Toán 8 về chứng minh điểm nằm giữa 2 điểm và tính diện tích?

S

s9_forever_love

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.


1. Cho hình thang ABCD (AB//CD) và AB<CD, có BC=15cm, đường cao BH=12cm, DH=16cm
a. Tính HC
b. Chứng minh DB vuông góc với BC
c. Tính diện tích hình thang ABCD
2. Cho tam giác ABC vuông ở A có AB=6cm, AC=8cm. Vẽ đường cao AH và phân giác BD
a. Tính BC
b. Chứng minh AB²=BH.HC
c. Vẽ phân giác AD' của góc A (D'€BC) Chứng minh H nằm giữa B và D'
d. Tính AD,DC
e. Gọi I là giao điểm của AH và BD, chứng minh AB.BI=BD.AB
f. Tính diện tích tam giác ABH
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom