Toán 8 vào đi!!!!!!!

I

icy_tears

$2a = 3b$ \Rightarrow $\frac{a}{3} = \frac{b}{2}$ \Rightarrow $\frac{a}{21} = \frac{b}{14}$
$5b = 7c$ \Rightarrow $\frac{b}{7} = \frac{c}{5}$ \Rightarrow $\frac{b}{14} = \frac{c}{10}$
\Rightarrow $\frac{a}{21} = \frac{b}{14} = \frac{c}{10}$
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có:
$\frac{a}{21} = \frac{b}{14} = \frac{c}{10} = \frac{3a}{63} = \frac{7b}{98} = \frac{5c}{50} = \frac{3a + 5c - 7b}{63 + 50 - 98} = \frac{30}{15} = 2$
\Rightarrow $a = 42 ; b = 28 ; c = 20$
 
A

anh_bo_doi_cu_ho

2a=3b=>a=3b/2
5b=7c=>c=[TEX]\frac{5b}{7}[/TEX]
thay vào đẳng thức 3a+5c+7b=30
3[TEX].\frac{3b}{2+5.5b}{7+7b}[/TEX]=30
b[TEX](\frac{9}{2}+\frac{25}{7+7)}[/TEX]=30
=> b tự tính
 
Last edited by a moderator:
D

duc_hoang_1102

Tìm a,b,c biết rằng 2a=3b;5b=7c và 3a+5c-7b=30
Các bạn giải dùm mình với đang cần gấp lắm!Thanks
cach lam day ne ko hieu tki hoi nha

2a=3b a3=b2 a21=b14
5b=7c b7=c5 b14=c10
a21=b14=c10
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có:
a21=b14=c10=3a63=7b98=5c50=3a+5c−7b63+50−98=3015=2
a=42;b=28;c=20
 
Top Bottom