[toán 8] từ rất dễ đến hơi dễ

N

ngocxit8bebe

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một ca nô xuôi dòng từ bến A đến bến B với vận tốc 30 km/h, nghỉ lại 20 phút rồi lại ngược từ B về A. Thời gian tổng cộng mất 7 giờ. Tính khoảng cách giữa hai bến A và B biết rằng vận tốc của dòng nước là 5 km/h và vận tốc riêng của ca nô lúc xuôi và ngượclà như nhau. (rất dễ)
2. chứng minh rằng n(n^2-2007)+2(n+2010) chia hết cho 6, \foralln thuộc N
3. cho:
A= [tex]( a - \frac {2}{1 - 0,5a}):\frac {a^3+8}{ a-2}+\frac{ 4-2a}{4a-a^3}[/tex]
a) Rút gọn A
b) tìm giá trị nguyên của a để cho B = A . [TEX]\frac {a_2}{a-3}[/TEX] cũng nhận giá trị nguyên
4. khó hơn một tí đây:
tìm x, y nguyên thoả mãn 2xy + x +y = 9
hết rồi, chỉ dễ vậy thôi
 
Last edited by a moderator:
M

ms.sun

1. Một ca nô xuôi dòng từ bến A đến bến B với vận tốc 30 km/h, nghỉ lại 20 phút rồi lại ngược từ B về A. Thời gian tổng cộng mất 7 giờ. Tính khoảng cách giữa hai bến A và B biết rằng vận tốc của dòng nước là 5 km/h và vận tốc riêng của ca nô lúc xuôi và ngượclà như nhau. (rất dễ)
công nhận cái bài rất dễ thì dễ dã man
1,Gọi quãng sông AB là x(0<x;km)
Theo đề bài ra ta có phương trình:
[TEX]\frac{x}{30}+\frac{x}{30-2.5}+\frac{1}{3}=7[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow \frac{x}{30}+\frac{x}{20}-\frac{20}{3}=0[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow 2x+3x-400=0 \Leftrightarrow x=\frac{400}{5}=80 (TMDB)[/TEX]
Vậy quãng sông AB dài 80 km
vì bài dễ nên làm tắt :D
 
N

ngocxit8bebe

uả không ai cùng làm à? Mình tự làm 1 bài nha, uhm làm bài này vậy
2. chứng minh rằng [TEX]n(n^2-2007)+2(n+2010)[/TEX] chia hết cho 6, n thuộc N
[TEX]n(n^2-2007)+2(n+2010)[/TEX] <=> [TEX]n_3 - 2007n +2n +4020[/TEX]
vì 4020 chia hết cho 2 và 3 nên chia hết cho 6. ta xét đến
[TEX]n_3 - 2007n + 2n <=> n( n_2 -1 - 2006 + 2)<=> n(n-1)(n+1)- 2004n[/TEX]
2004n chia hết cho 6, ta xét đến n( n-1)(n+1) là 3 số tự nhiên liên tiếp nên chia hết cho 2 và 3=> chia hết cho 6
từ đó suy ra đpcm
 
N

ngocxit8bebe

uả không ai cùng làm à? Mình tự làm 1 bài nha, uhm làm bài này vậy
2. chứng minh rằng [TEX]n(n^2-2007)+2(n+2010)[/TEX] chia hết cho 6, n thuộc N
[TEX]n(n^2-2007)+2(n+2010)[/TEX] <=> [TEX]n_3 - 2007n +2n +4020[/TEX]
vì 4020 chia hết cho 2 và 3 nên chia hết cho 6. ta xét đến
[TEX]n^3 - 2007n + 2n <=> n( n^2 -1 - 2006 + 2)<=> n(n-1)(n+1)- 2004n[/TEX]
2004n chia hết cho 6, ta xét đến n( n-1)(n+1) là 3 số tự nhiên liên tiếp nên chia hết cho 2 và 3=> chia hết cho 6
từ đó suy ra đpcm
 
Top Bottom