[Toán 8]+[Tứ giác]

P

pandabearcute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Góc kề bù với 1 góc của tứ giác gọi là góc ngoài của tứ giác
a.Tính các góc ngoài của tứ giác ở hình http://i.imgur.com/eZFsUeB.jpg
b.Tính tổng các góc ngoài của tứ giác ở hình http://i.imgur.com/KnDeZFF.jpg
(tại mỗi đỉnh của tứ giác chỉ chọn 1 góc ngoài) : góc A1 + góc B1 + góc C1 + góc D1 = ?
c.Có nhận xét gì về tổng các góc ngàoi của tứ giác?

2.Ta gọi tứ giác ABCD của hình http://i.imgur.com/jSZoE7g.jpg có AB=AD, CB=CD là hình"cái diều"
a.Chứng minh rằng AC là đường trung trực của BD
b.Tính góc B, góc D biết rằng góc A =100○ , góc C = 60○
 
H

hoanghuyen2000

bài 1: a, Xét tứ giác ABCD có: góc D=360o-góc A-góc B-góc C
=360o-75o-90o-120o=75o
=) góc A1=D1=180o-75o=105o
Góc B1=180o-90o=90o
Góc C1=180o-120o=60o
b. Tổng các góc ngoài của tứ giác=360o(góc A1+góc B1+góc C1+góc D1=360o)
c. NX:tổng các góc ngoài của một tứ giác bằng tổng các góc trong của tứ giác(=360o)

bài 2: a.nối Avới,B với D
Xét 2 tam giác tam giác BAC và tg DAC có:

AB=AD(gt)
BC=DC(GT)
AC chung
=) tg BAC=tg DAC(c.c.c)
=) góc BAC= góc DAC =)AC là tia phân giác của góc BAD
Mặt khác ta lại có: AB=AD=) tam giác BAD cân tại A=) AC vừa là phân giác vừa là đường trung trực của tg BAD
=)AC vuông góc với BD
b. tứ giác ABCD có:
góc D+ góc B=360o-góc A-góc C=360o-100o-60o=200o
mà góc D=góc B(tam giác BAC=tg DAC) =)góc D=góc B=200o:2=100o
 
H

hongtien123456

cho tứ giác ABCD có: góc A= 6o độ, góc B=80 độ, góc C-D= 10 độ, Tính C,D
 
V

vanmanh2001

Ta có $\hat{A} + \hat{B} + \hat{C} + \hat{D} = 360^o$
\Rightarrow $\hat{C} + \hat{D} = 220^o (1)$
Mặt khác $\hat{C} - \hat{D} = 10^0 (2)$
Lấy (1) + (2) ta được $\hat{C} = 115^o$
\Rightarrow $\hat{D} = 105^o$
Cơ mà hỏi bài thì bấm vào gửi câu hỏi bạn nhé , đừng hỏi gộp thế này =))
 
Top Bottom