[Toán 8]Tứ giác

T

thaovycatinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ta gọi tứ giác ABCD trên hình 8 có AB=AD, CB=CD là hình "cái diều"
a) Chứng minh rằng AC là đường trunh trực của BD
b)Tính góc B và góc D biết rằng góc A=100 độ, góc C=60 độ
giúp mình zới , mai mình pải nộp bài oy`:d
 
T

thuykutedaknong

Ta gọi tứ giác ABCD trên hình 8 có AB=AD, CB=CD là hình "cái diều"
a) Chứng minh rằng AC là đường trunh trực của BD
b)Tính góc B và góc D biết rằng góc A=100 độ, góc C=60 độ
giúp mình zới , mai mình pải nộp bài oy`:d

a,nối A với C:
ta có:+,AB=AD(gt) nên điểm A thuộc đường trung trực của BD(1)
+,CB=CD(gt) nên C thuộc đường trung trực của BD(2)
từ (1) và (2) \Rightarrow AC thuộc đường trung trực của BD
b,tam giác BCA và tam giác DAC có:
AC:cạnh chung
CD=CB(gt)
AB=AD(gt)
Do đó:tam giác BCA=tam giác DAC(c.c.c)
=)^B=^D(2 góc tương ứng)
Trong tứ giác ABCD,ta có:^A+^B+^C+^D=360 độ,do đó ^B+^D=360độ-(^A}+^C)=360-160=200
mà ^B=^D=200:2=100
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom