M
mihiro


1) Cho tứ giác ABCD có AB=BC, Â +C = 180. C/M DB là phân giác của góc ADC
2) CHo tứ giác ABCD, Các phân giác trong của các góc A và B cắt nhau ở I, các phân giác của các góc ngoài tại đỉnh A và đỉnh B cắt nhau ở J. C/M:
a. Góc AIB = (góc C + góc D)/2
b. Góc AJB = (góc A + góc B)/2
2) CHo tứ giác ABCD, Các phân giác trong của các góc A và B cắt nhau ở I, các phân giác của các góc ngoài tại đỉnh A và đỉnh B cắt nhau ở J. C/M:
a. Góc AIB = (góc C + góc D)/2
b. Góc AJB = (góc A + góc B)/2