[Toán 8]Tứ giác EFGH là hình gì?

N

ngujx0j

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình bình hành ABCD.Gọi E,F,G,H lần lượt là trung điểm của các cạnh AB,BC,CD,DA .nếu ABCD la hình chữ nhật thì EFGH la hình gì? Nếu ABCD la hình thoi thi EFGH là hinh gì?

Chú ý cách đặt tiêu đề: [Toán 8]+nội dung pic.
Nhắc nhở lần 1.
 
Last edited by a moderator:
C

cry_with_me

.

nếu ABCD là hcn => EFGH là nh vuông
chị giải thích rõ nha:

[TEX]\hat{HEF}=180-(45+45)=90[/TEX]
TƯƠNG TỰ SUY RA 4 GÓC CÒN LẠI CŨNG BẰNG 90 độ=> TỨ GIÁC LÀ HCN

xét tiếp tam giác HAE và FEB => 2 tam giác = nhau => HE=EF
hcn có 2 cạnh kề = nhau => tứ giác là hv

+) nếu ABCD là hình thoi => tứ giác EFGH cũng là hình vuông
em cm đc EFGH là hình thoi
mà đường chéo của hình thoi vuông góc với nhau nên em để ý kĩ là ra hình vuông :)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom