[Toán 8]Trực tâm

N

nhocvl98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giac ABC nhọn,các đường cao AA',BB',CC', H là trực tâm.
a)tính tổng HA'/AA'+HB'/BB'+HC'/CC'
b)gọi AI la phân giác cua tam giác ABC,IM,IN thứ tứ là p/giác của các góc AIC,AIB
cmr:AN.BI.CM=BN.CI.AM
c)tam giác ABC như thế nào thì biểu thức (AB+BC+CA)^2/(AA'^2+BB'^2+CC'^2) đạt giá trị nhỏ nhất
 
H

huongmot

a. Khó quá!!!!
b.Xét tg AIC (có IM là pg )
-> AI/CI=MA/MC
-> AI.MC=CI.AM
-> AI=(CI.AM)/MC (1)
Xét tg AIB ( có IN là pg)
-> AI/IB=AN/NB
-> AI.NB=IB.AN
-> AI=(IB.AN)/NB (2)
Từ (1)(2)->(CI.AM)/MC = (IB.AN)/NB
=> CI.AM.NB=MC.IB.AN
c. Đang nghĩ tiếp
 
G

guest

A

\{abc}\{abc}\{abc}\{abc}\{abc}\{abc}\{abc}\{abc}\{abc}\{abc}\{abc}\{abc}\{abc}\{abc}ngu vkl ngoc the ko bit dc
 
Top Bottom