[Toán 8]Tổng hợp

H

hieumaplxagf

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đạị số:
1)Một người đi xe đạp từ A đến B vận tốc trung bình 15km/h.Lúc về người đó chỉ đi với vận tốc trung bình là 12km/h,nên thời gian về nhiều hơn thời gian đi là 45 phút.Tính độ dài quảng đường AB?

2)Một xe ôtô đi từ A đến B với vận tốc 50km/h và sau đó quay trở về từ B đến A với vận tốc
40km/h cả đi và về mất 5 giờ 24 phút .Tính chiều dài quảng đường AB?

3)Một người đi xe máy từ A đến B với vận tốc 25km/h.lúc về người đó đi với vận tốc 30km/h,nên thời gian về ít hơn thời gian đi là 20 phút.Tính quảng đường AB?

4)Quảng đường ca nô xuôi dòng trong 4 giờ bằng 2.4 lần quảng đường ca nô ngược dòng trong 2 giờ.Hỏi vận tốc của ca nô khi nước yên tĩnh biết rằng vận tốc của dòng nước là 1.5km/h

5)Quảng đường ca nô đi xuôi dòng trong 6 giờ bé hơn quảng đường ca nô đi ngược dòng trong 10 giờ là 20km.tính vận tốc của ca nô khi xuôi dòng biết rằng vận tốc ca nô khi nước yên tĩnh là 15km/h
Hình học:
1)cho tam giác vuông ABH vuông tại H có AB=20cm;BH=12.Trên tia đối tia HB lấy C sao cho
$\dfrac{AH}{ AC}=\dfrac{3}{5}$
a/chứng minh:$\triangle ABH$ ~ $\triangle CAH$
$b/AH^2=BH.CH$
$c/\widehat{ BAC}=90 ^o$

2)cho hình chữ nhật ABCD có AB=12cm;BC=9cm.Gọi H là chân đường vuông góc kẻ từ A xuống BD
a/chứng minh :tam giác AHN đồng dạng tam giác BCD
b/tính độ dài đoạn AH
c/Tính diện tích tam giác AHB
d/tính diện tích hình thang ABCD

3)cho tam giác ABC vuông tại A (AB<AC).Vẽ đường cao AH(H thuộc BC)
a.chứng minh:$\triangle ABH$~$\triangle ABC$
b.tính AB biết BC=10cm,BH=3,6cm
c.tìm $\dfrac{ S_{ABH} }{S_{ACH}}$
*Lưu Ý:ở phần Đại Số thời gian các bạn đổi theo giờ(h)

Chú ý tiêu đề:[Môn+lớp]Nội dung. và Latex.
 
Last edited by a moderator:
V

van2000

câu 1

Gọi thời gian đi là x (h) ( x>o)
Thời gian về là $x+\dfrac{3}{4}( h)$
Quãng đường đi 15x (km)
Quãng đường về $12(x+\dfrac{3}{4})(km)$
Vì quãng đường AB lúc đi và về không đổi ---> phương trình
$15x=12(x+\dfrac{3}{4})$
---> x=3(tmđk)
--->quãng đường AB dài :$15.3=45$(km)
Vậy......

Câu 3
Gọi độ dài quãng đường AB là x (km)(x>0)
Thời gian đi là $\dfrac{x}{25}( h)$
Thời gian về là $\dfrac{x}{30}(h)$
Vì thời gian đi ít hơn thời gian về $\dfrac{1}{3}h$
-->$\dfrac{x}{25}-\dfrac{1}{3}=\dfrac{x}{30}$
--->$\dfrac{x}{25}-\dfrac{x}{30}=\dfrac{1}{3}$
--->$\dfrac{x}{150}=\dfrac{1}{3}$
--->x=50(tmđk)
Vậy........

2.
Gọi độ dài quãng đường AB là x(km) (x>0)
Ta có thời gian đi là $\dfrac{x}{50}(h)$
Ta có thời gian về là $\dfrac{x}{40}(h)$
Cả thời gian đi lẫn về mất 5h24'~$\dfrac{27}{5} h$
--->$\dfrac{x}{50}+\dfrac{x}{40}=\dfrac{27}{5}$
--->$x(\dfrac{1}{50}+\dfrac{1}{40})=\dfrac{27}{5}$
--->$\dfrac{9x}{200}=\dfrac{27}{5}$
--->$x=120$(tmđk)
Vậy........
Chú ý Latex.
 
Last edited by a moderator:
P

phamhuy20011801

Hình
3, a, Xét tam giác ABH và ABC:
$\hat{B}$ chung
$\widehat{BAC}=\widehat{AHB}=90^o$
Suy ra 2 tam giác đồng dạng TH g.g
b, Từ a
Suy ra $\frac{AB}{BC}=\frac{BH}{AB}$
Nên $AB^2=BC.BH$
Tính được AB = 6 cm.
c, CH = BC - BH = 10 - 3,6 = 6,4 (cm)
$S_{ABH}=\frac{BH.AH}{2}$
$S_{ACH}=\frac{CH.AH}{2}$
$\frac{S_{ABH}}{S_{ACH}} = \frac{BH.AH:2}{CH.AH:2} = \frac{BH}{CH} = \frac{3,6}{6,4} = \frac{9}{16}$
 
Last edited by a moderator:
V

van2000

Câu4
Gọi vận tốc của canô khi nứơc yên tĩnh là x(km/h)(x>1,5)
Quãng đường ca nô xuôi dòng:4(x+1,5)(km)
Quãng đường ca nô ngựơc dòng:2(x-1,5)(km)
Vì quãng đường ca nô xuôi dòng trong 4h bằng 2,4 quãng đường ca nô ngược dòng trong 2h--->4(x+1,5)=2,4.2(x-1,5)
--->4x-4,8x=-6-7,2
--->-0,8x=-13,2
--->x=16,5(tmđk)
Câu5
Gọi vận tốc dòng nuớc là x(km/h)(0<x<15)
Quãng đường ca nô xuôi dòng là: 6(15+x)(km)
Quãng đường ca nô ngược dòng là :10(15-x)(km)
vì quãng đường ca nô xuôi dòng bé hơn quãng đường cano ngược dòng 20 km nên ta có phương trình
6(15+x)+20=10(15-x)
--->90+6x+20-150+10x=0
--->-40+16x=0
--->16x=40
--->x=2,5(tmđk)
Vậy vận tốc canô xuôi dòng là
15+2,5=17,5(km/h)
 
Top Bottom