Toán 8 (Tổng Hợp)

D

dangyeu_dog

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) giải pt sau :
6x^4 - 5x^3 - 38x^2 - 5x + 6 = 0
2)cho tam giác ABC có AB=AC=10 cm , BC = 12 cm . các đường cao AD và CE cắt nhau tại H
a)tính AD
b) chúng minh tam giác ABD đồng dạng vs tam giác CBE
c)tính BE?
d)tính HD?
3) cho tam giác ABC nhọn. các đường cao AD,BE,CF cắt nhau tại H
a) chúng minh tam giác FHE đồng dạng vs tam giác BHC
b) chứng minh H là giao điểm của các đuờng phân giác của tam giác DEF
 
S

sayhi

6x45x338x25x+6=0(1)6x^4 - 5x^3 - 38x^2 - 5x + 6 = 0 (1)

Xét thấy x=0 ko là no của pt
=> CHia cả 2 vế pt cho x2>0x^2 >0 được
6x25x385x+6x2=06x^2 -5x -38 -\dfrac{5}{x} +\dfrac{6}{x^2} =0
<=>6(x+1x)2505.(x+1x)=0<=>6(x+\dfrac{1}{x})^2 -50 -5.(x+\dfrac{1}{x})=0

Đặt t=x+1xt=x+\dfrac{1}{x} đk pt :6t25t50=06t^2 -5t -50=0 => t =>thay vào tìm đk x =>Thử lại vào pt (1) xem no nào thoả mãn


2)cho tam giác ABC có AB=AC=10 cm , BC = 12 cm . các đường cao AD và CE cắt nhau tại H
a)tính AD
Tam giác ABC có AB =AC =>tam giác cân tại A => đường cao AD cũng là đường trung trực=>D là trung điểm BC=>BD

Áp dụng py-ta-go đk :AD2+BD2=AB2AD^2 +BD^2 =AB^2

b) chúng minh tam giác ABD đồng dạng vs tam giác CBE
có góc D =E =90 độ
Góc B chung
=>đồng dạng
c)tính BE?
2 tam giác đồng dạng
=>$\dfrac{AB}{BC}=\dfrac{BD}{BE} =>BE





6t25t50=06t^2 -5t-50=0
<=>6t260t3+15t50=0<=> 6t^2 -\dfrac{60t}{3} +15t -50 =0
<=>(6t+15)(t103)=0<=>(6t+15)(t-\dfrac{10}{3})=0

Bài 3 :
a ) Chứng minh :
BHF đồng dạng CHE
=>BHCH=HFHE\dfrac{BH}{CH} =\dfrac{HF}{HE}
<=>BHHF=CHHE<=>\dfrac{BH}{HF}=\dfrac{CH}{HE}
Mà góc BHC = EHF (Đối đỉnh )
-> BHC đồng dạng EHF


còn phần d nữa bạn ? cảm ơn nhiều ... híc :))) cảm ơn bạn rất nhiều nhé :p:p:p:p:p:p

Tam giác ABE có BE2+AE2=AB2BE^2 +AE^2 =AB^2 =>AE=..AE =..
Dễ dàng CM được AF=AE =>BF =AB-AF

Mà tam giác BHF đồng dạng BAE
=>BHAB=BFBE\dfrac{BH}{AB}=\dfrac{BF }{BE} =>BH

Tam BHD có BH2=HD2+BD2BH^2 =HD^2 +BD^2 =>BD
 
Last edited by a moderator:
D

dangyeu_dog

6x45x338x25x+6=0(1)6x^4 - 5x^3 - 38x^2 - 5x + 6 = 0 (1)

Xét thấy x=0 ko là no của pt
=> CHia cả 2 vế pt cho x2>0x^2 >0 được
6x25x385x+6x2=06x^2 -5x -38 -\dfrac{5}{x} +\dfrac{6}{x^2} =0
<=>6(x+1x)2505.(x+1x)=0<=>6(x+\dfrac{1}{x})^2 -50 -5.(x+\dfrac{1}{x})=0

Đặt t=x+1xt=x+\dfrac{1}{x} đk pt :6t25t50=06t^2 -5t -50=0 => t =>thay vào tìm đk x =>Thử lại vào pt (1) xem no nào thoả mãn

mình cũng làm đến bước đó rồi .. nhưng sao tách cái kia ra làm pt tích được bạn ?
giúp mình 2 bài hình với
 
S

sayhi

mình cũng làm đến bước đó rồi .. nhưng sao tách cái kia ra làm pt tích được bạn ?
giúp mình 2 bài hình với

Cái kia là cái nào hả bạn ???? :|

_________________________________Nếu bạn bảo là cái pt cuối thì bấm máy tính xem nó có no bao nhiêu thì pt thôi ....ko thì dùng \delta cũng ổn

 
D

dangyeu_dog



Cái kia là cái nào hả bạn ???? :|

_________________________________Nếu bạn bảo là cái pt cuối thì bấm máy tính xem nó có no bao nhiêu thì pt thôi ....ko thì dùng \delta cũng ổn


tách pt : 6t^2 - 5t - 50 = 0 đó
phải đưa về pt tích để tìm ra t chứ @@~
mình ko tách được , bạn tách cho mình với
 
Top Bottom