[Toán 8] tổng hợp kiến thức hsg

S

serena_tsukino

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình thang ABCD có đáy lớn CD(CD<2AB). Qua A kẻ đường thẳng AK song song với BC, qua B kẻ đường thẳng BI song song với AD( K và I thuộc đoạn DC). BI cắt AC ở F, Ak cắt BD ở E. Chứng minh:
a)CI=DK
b)EF//AB
[TEX]c) AB^{2}[/TEX]= CD.EF.
các bạn chỉ cần làm câu c) thui cũng ok. mình cần gấp!!
 
Last edited by a moderator:
D

dien0709

[TEX]\frac{AB}{IC}=\frac{BF}{FI}=\frac{DI}{IC}[/TEX]

[TEX]\to \frac{DI}{DI+IC}=\frac{BF}{BF+FI}\to \frac{DI}{DC}=\frac{BF}{BI}[/TEX]

[TEX]EF//DI\to \frac{BF}{BI}=\frac{EF}{DI}\to \frac{DI}{DC}=\frac{EF}{DI}[/TEX]

Giờ bạn thay DI=AB => đpcm
 
Top Bottom