[Toán 8] Tổng hợp 1 số bài thi thi HSG

C

cute_kute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho số A gồm 2n chữ số 1 , số B gồm n + 1 chữ số 1 và số C gồm n chữ số 6 . CMR : A + B + C + 8 là số chính phương
2.Cho hình thang có độ dài 2 đường chéo là 3cm và 5cm . Độ dài đoạn thẳng nối 2 trung điểm 2 đáy là 2cm . Tính diện tích hình thang
3.Cho hình thang ABCD có góc A = góc D = 90 độ , BC=AD=AD/2 . M thuộc đáy nhỏ BC , kẻ Mx vuông góc với MA tại M cắt CD ở N . CMR MA=MN
4. CMR : [TEX](x^n) -1[/TEX] chia hết cho [TEX](x^k) -1[/TEX] khi và chỉ khi n chia hết cho k (n , k thuộc N*)
5.TÍnh [TEX]\frac{x^2+1}{x} [/TEX]biết:
[TEX]x^7 + 2x^6 - 5x^5 - 13x^4 - 13x^3 - 5x^2 + 2x + 1 = 0[/TEX]
6.CMR với các số nguyên a1 , a2 , a3 , ... , an đôi một khác nhau thì
[TEX]f(x) = (x - a1)(x - a2)(x - a3)...(x - an) - 1[/TEX] không phân tích được thành tích của 2 đa thức với hệ số là số nguyên
7.CMR:Trong 1 tam giác ứng với cạnh lớn hơn là đường trung tuyến bé hơn
8.Cho tam giác ABC đều . Từ P thuộc BC kẻ PE và PF lần lượt vuông góc với AB và AC
CMR:a.Trung tuyến PM của tam giác EFP đi qua một điểm cố định
b.Khi P chạy trên BC thì đỉnh Q của hình bình hành PEQF chạy trên đường nào
9.Cho [TEX]A = x^3( x^2 - 7 )^2 - 36x[/TEX]
a.Phân tích đa thức thành nhân tử
b.CMR với mọi x thuộc Z thì A chia hết cho 210
10.Thu gọn biểu thức
M=(2^3 - 1)/(2^3 + 1) . (3^3 - 1)/(3^3 + 1) . ... .(n^3 - 1)/(n^3 + 1) với mọi n>1 và n thuộc N
 
Last edited by a moderator:
T

taolmdoi

tiện thể có bài này ai pro làm dùm em
en chân yếu tai mềm
Tìm tập hợp x để a^2x^3+3ax^2-6x-2a chia het cho x+1
 
B

bboy114crew

tiện thể có bài này ai pro làm dùm em
en chân yếu tai mềm
Tìm tập hợp x để [tex]F(x)=a^2x^3+3ax^2-6x-2a[/tex] chia het cho x+1
bạn học định lí bê du chưa?
bài này nếu áp dụng cái đó thì dễ lắm!
đê [tex]F(x) \vdots x+1[/tex] thì[tex] F(-1) = 0 <=> -a^2 + 3a + 6 -2a = 0 <=> a^2 - a - 6 = 0 <=> (a-3)(a+2) = 0 <=> a=3; a=-2[/tex]
Định lí bê zu!
http://giaoan.violet.vn/present/show/entry_id/513065
 
Last edited by a moderator:
H

hungson1996

1.Cho số A gồm 2n chữ số 1 , số B gồm n + 1 chữ số 1 và số C gồm n chữ số 6 . CMR : A + B + C + 8 là số chính phương
2.Cho hình thang có độ dài 2 đường chéo là 3cm và 5cm . Độ dài đoạn thẳng nối 2 trung điểm 2 đáy là 2cm . Tính diện tích hình thang
3.Cho hình thang ABCD có góc A = góc D = 90 độ , BC=AD=AD/2 . M thuộc đáy nhỏ BC , kẻ Mx vuông góc với MA tại M cắt CD ở N . CMR MA=MN
4. CMR : (x^n) -1 chia hết cho (x^k) -1 khi và chỉ khi n chia hết cho k (n , k thuộc N*)
5.TÍnh [ (x^2) + 1 ]/x biết:
x^7 + 2x^6 - 5x^5 - 13x^4 - 13x^3 - 5x^2 + 2x + 1 = 0
6.CMR với các số nguyên a1 , a2 , a3 , ... , an đôi một khác nhau thì
f(x) = (x - a1)(x - a2)(x - a3)...(x - an) - 1 không phân tích được thành tích của 2 đa thức với hệ số là số nguyên
7.CMR:Trong 1 tam giác ứng với cạnh lớn hơn là đường trung tuyến bé hơn
8.Cho tam giác ABC đều . Từ P thuộc BC kẻ PE và PF lần lượt vuông góc với AB và AC
CMR:a.Trung tuyến PM của tam giác EFP đi qua một điểm cố định
b.Khi P chạy trên BC thì đỉnh Q của hình bình hành PEQF chạy trên đường nào
9.Cho A = x^3( x^2 - 7 )^2 - 36x
a.Phân tích đa thức thành nhân tử
b.CMR với mọi x thuộc Z thì A chia hết cho 210
10.Thu gọn biểu thức
M=(2^3 - 1)/(2^3 + 1) . (3^3 - 1)/(3^3 + 1) . ... .(n^3 - 1)/(n^3 + 1) với mọi n>1 và n thuộc N

Rõ hơn đc ko??
 
Last edited by a moderator:
L

linhhuyenvuong

3.Cho hình thang ABCD có góc A = góc D = 90 độ , BC=AD=AD/2 . M thuộc đáy nhỏ BC , kẻ Mx vuông góc với MA tại M cắt CD ở N . CMR MA=MN
----------------------------
chỗ đó là sao****************************
 
L

linhhuyenvuong

1.Cho số A gồm 2n chữ số 1 , số B gồm n + 1 chữ số 1 và số C gồm n chữ số 6 . CMR A+B+C+8 là số chính phương
------------------------------------------------
đặt k gồm n chữ số 1
\Rightarrow10^n=9k+1
\RightarrowA=k.10^n+k
=k(9k+1+1)=(k(9k+2)
B=10k+1 và C=6k
\Rightarrow A+B+C+8=k(9k+2)+10k+1+6k+8
=9k^2+18k+9 =(3k+3)^2
\Rightarrow đpcm
 
Top Bottom