[toán 8]toan'

0

01263812493

Cau 1:tim GTNN cua E=3/-x^2+2x-4
ta có:
E=3/-x^2+2x-4=-3/X^2-2x+4
xét mẫu số ta có: x^2 -2x+1+3=(x-1)^2 + 3 lớn hơn hoặc = 3
=>3/(x-1)^2+3 nhỏ hơn hoặc bằng 3/3=1
=>-3/(x-1)^2+3 lớn hơn hoặc bằng -1
=>E Min=-1 khi (x-1)^2+3=0 =>x=1

bạn ơi nhớ thanhk nha:D
 
Last edited by a moderator:
T

th1104

Ta có : [tex]x^4-3x^3+5x^2-9x+6[/tex]

= [TEX](x-1)(x-2)(x^2+3)[/TEX]

đến đây cm thế nào nữa nhỉ hay mình pt thiếu
 
0

01263812493

ta có
=(x-1)(x-2)(x^2 +3)
=x^2(x-1)(x-2) +3(x-1)(x-2)
mà x^2(x-1)(x-2) chia hết cho 6 (tích 3 số lin tip) và (x-1)(x-2) chia hết cho 2 (tích 2 số lin tip) => 3(x-1)(x-2) chia hết cho 6
=>x^2(x-1)(x-2) +3(x-1)(x-2) chia hết cho 6
=> dpcm
nhớ thank nha bạn :D
 
Top Bottom