[Toán 8] Toán

L

lethanhhang2002

Mình không biết đúng hay sai nhưng có lẽ là thế này:
x^2 + x + 6 = y^2
x^2 + 2.x.1 + 1^2 + 5 = y^2 + x
x^2 + 2.x.1 + 1^2 + 5 = y^2 + x
(x+1)^2 + 5 = y^2 + x
Để (x+1)^2 + 5 - x = 0 \Rightarrow Không \exists x
Vậy x^2 + x +6 = y^2 vô nghiệm
CHÚC BẠN HỌC TÔT!!!!!!!!!!!
Đúng không??????
 
Last edited by a moderator:
P

phamducanhday

lethanhhang2002 làm sai rồi nhé :
từ đây x^2 + x + 6 = y^2
sao suy ra đây dc
x^2 + 2.x.1 + 1^2 + 6 = y^2
bạn hãy biến đổi cái này lại xem có giống cái trước k nhá
x^2 + 2.x.1 + 1^2 + 6 = y^2
<=> x^2 +2x +7 = y^2
 
H

huynhbachkhoa23

$x^2+x+6=y^2$ hay $4x^2+4x+1+23=4y^2$, tương đương với $(2y-2x-1)(2y+2x+1)=23$
 
Top Bottom