1. Tìm GTNN của $B=\dfrac{5x^2 + 21}{x^2 + 5}$ 2. Tìm GTLN-GTNN của $A=\dfrac{4x - 3}{x^2 + 1}$
K key_bimat 11 Tháng mười hai 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1. Tìm GTNN của $B=\dfrac{5x^2 + 21}{x^2 + 5}$ 2. Tìm GTLN-GTNN của $A=\dfrac{4x - 3}{x^2 + 1}$
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1. Tìm GTNN của $B=\dfrac{5x^2 + 21}{x^2 + 5}$ 2. Tìm GTLN-GTNN của $A=\dfrac{4x - 3}{x^2 + 1}$
H huynhbachkhoa23 11 Tháng mười hai 2014 #2 Bài 1: Tự chứng minh: $$\dfrac{5x^2+21}{x^2+5}-\dfrac{21}{5} \ge 0$$ Bài 2: Ta sẽ tách mẫu sao cho có: $$x^2+1=x^2+4-3 \ge 4x-3 \rightarrow A\le 1$$ $$A+4=\dfrac{(2x+1)^2}{x^2+1} \to A\ge -4$$
Bài 1: Tự chứng minh: $$\dfrac{5x^2+21}{x^2+5}-\dfrac{21}{5} \ge 0$$ Bài 2: Ta sẽ tách mẫu sao cho có: $$x^2+1=x^2+4-3 \ge 4x-3 \rightarrow A\le 1$$ $$A+4=\dfrac{(2x+1)^2}{x^2+1} \to A\ge -4$$