[toán 8] Toán Violympic

N

ngocsangnam12

(Em nghĩ chị viết sai dấu rồi ạ ... em lúc sáng vừa hỏi thầy xong tại thấy bài hay hay :p đề có thể thêm dấu theo 2 cách như sau) $x-x^2-x^3+x^4=0$ hoặc $x+ x^2-x^3-x^4=0$
Em làm 1 cái rồi chị tự làm cái thứ 2 nhá:
Tập hợp tất cả các giá trị của x khác 0 thỏa mãn:
$x-x^2-x^3+x^4=0$
$=> (x-x^2) - (x^3-x^4)=0$
$=> x.(1-x) - x^3(1-x)=0$
$=> (1-x).(x-x^3)=0$
$=> (1-x).x.(1-x^2)=0$
Vậy $1-x=0;x=0$ hoặc $1-x^2=0$
$=>x=1 ; x=0 ; x^2=1 => x \in {1;-1}$
Do $x \neq 0 => x=1;-1$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom