[Toán 8]Toán violympic

V

vinhthanh1998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình đang giải vòng 4 và gặp bài này có ai biết cách giải không giúp mình với
Số 9991 được viết dưới dạng tích của hai số tự nhiên khác 1 là (Nhập hai thừa số theo thứ tự tăng dần, đặt dấu "." cho phép nhân):confused:
 
M

mr_cross_fire

Ta có:
9991=10000-9=[TEX]10^4[/TEX]-[TEX]3^2[/TEX]=([TEX]10^2[/TEX]-3).([TEX]10^2[/TEX]+3)=97.103

\Rightarrow2 số đó thep thứ tự tăng dần là 97;103
 
Top Bottom