[Toán 8] Toán vận tốc

T

thaiha_98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người đi xe máy từ A đến B với vận tốc 40km/h. Sau khi đi được 15 phút, người đó gặp một ô tô, từ B đến với vận tốc 50 km/h. Ô tô đến A nghỉ 15 phút rồi trở lại B và gặp người đi xe máy tại một địa điểm cách B 20 km. Tính quãng đường AB.
Help me!!! :(:confused:
 
M

minh_minh1996

gọi x là quãng đường AB.
Gọi C là địa điểm gặp nhau lúc đầu => khi đó quãng đường mà xe máy đã đi được là AC = [TEX]40.(1/4) = 10km. [/TEX]
Gọi D là địa điểm gặp nhau lúc sau : BD = 20km
=> Tổng quảng đường mà xe máy đi được từ C đến D là:[TEX] x - 10 - 20 = x - 30 (km) => [/TEX]Thời gian xe máy đi hết quãng đường ấy là (x - 30)/40
=> Tổng quảng đường mà ô tô đi được từ C đến A rồi quay lại D là :[TEX] x - 20 + 10 = x - 10 =>[/TEX] Thời gian ô tô đi hết quãng đường ấy là[TEX] (x - 10)/50 + 1/4[/TEX] (vì ô tô có nghỉ tại A 15 phút = 1/4 giờ)
Ta có[TEX] pt: (x - 30)/40 = (x - 10)/50 + 1/4 [/TEX]
Giải ra được[TEX] x = 160 (km)[/TEX]
 
T

thaiha_98

Giúp em bài này nữa ạ.
Cho a,b,c là các số nguyên thỏa mãn abc=1
Tính giá trị của biểu thức:
A= a/(1+a+ac) + b/ (1+b+bc) + c/ (1+c+ac)

Giúp em với!!!
 
Last edited by a moderator:
H

hoang_duythanh

Giúp em bài này nữa ạ.
Cho a,b,c là các số nguyên thỏa mãn abc=1
Tính giá trị của biểu thức:
A= a/(1+a+ac) + b/ (1+b+bc) + c/ (1+c+ac)

Giúp em với!!!
bạn ơi sai đề rùi câu này mình làm rùi ra 1 đó.ở phân số đầu tiên ở mẫu phải là ab chứ ko phải ac.A=1/((abc+a+ab).1/a)+b/(1+b+bc)+bc/((1+c+ac).b)(ở p/s đầu chia cả tử và mẫu cho a còn phân số cuối nhân cả tử và mẫu với b và thay 1=abc)A=1/(bc+1+b)+b/(1+b+bc)+bc/(b+bc+1)(do abc=1).=>A=(bc+b+1)/(bc+b+1)=1
 
T

thaiha_98

bạn ơi sai đề rùi câu này mình làm rùi ra 1 đó.ở phân số đầu tiên ở mẫu phải là ab chứ ko phải ac.A=1/((abc+a+ab).1/a)+b/(1+b+bc)+bc/((1+c+ac).b)(ở p/s đầu chia cả tử và mẫu cho a còn phân số cuối nhân cả tử và mẫu với b và thay 1=abc)A=1/(bc+1+b)+b/(1+b+bc)+bc/(b+bc+1)(do abc=1).=>A=(bc+b+1)/(bc+b+1)=1
Lúc đầu mình đọc đề tưởng là sai đề, sau đó đi hỏi cô giáo, và cô bảo là ko sai đề, nên mình cũng ko biết được
 
Last edited by a moderator:
H

hoang_duythanh

Oh, nhưng anh ơi, đề bài của link mà anh post lên ko giống với đề bài của em, anh xem lại cho em với!
mình chắc chắn 100% là sai đề vì hôm đó thầy cho kiểm tra mà mình ko làm dc nên ăn chọn con 9. nếu ko bạn thử tìm số thay vào là biết sai đề ngay
 
Top Bottom