V
viokha
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Cho tam giác ABC vuông cân ở B. BE=1/3 BC(E BC)
Đường thẳng vuông góc BC tại C cắt AE tại G, CF = 1/2 BC(F CG)
BF cắt AE tại M, CM cắt AB tại H.
a) C/m đồng dạng
b) Tính tỉ số \frac{a}{b}
c) Tính số đo góc EMC.
Đường thẳng vuông góc BC tại C cắt AE tại G, CF = 1/2 BC(F CG)
BF cắt AE tại M, CM cắt AB tại H.
a) C/m đồng dạng
b) Tính tỉ số \frac{a}{b}
c) Tính số đo góc EMC.