[toán 8] toán trong violympic

M

ma_vuong_97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tui có một số bài khó trong violympic mong mọi người giúp đỡ@};-@};-
1)Cho một hình n giác có 27 đường chéo. Vậy n=........
2)cho các số a,b,c đông thời thõa mã các điều kiên a+b+cvà[TEX]a^2+b^2+c^2[/TEX]. khi đó giá trị biểu thức [TEX]1+a^4+b^4+c^4=[/TEX]......
3)
1302617372152336873_574_574.jpg

4)
13026173701321921741_574_574.jpg

5)
13026173681485023820_574_574.jpg

6)
1302617366686982161_574_574.jpg

7)
1302617365736119179_574_574.jpg

8)
13026173632121321017_574_574.jpg

9)
13026173611395442209_574_574.jpg
=((=((
 
D

dethuongqua

Bài 2 ấy pạn, thỏa mãn cái gì vậy, vít rõ hơn nha;)
Chém pài 3
Ta có: [tex]\frac{x^3-3x^2-3x-1}{x^2+x+1}=\frac{x(x^2+x+1)-4(x^2+x+1)+3}{x^2+x+1}=x-4+\frac{3}{x^2+x+1}[/tex]
Để BT nhận giá trị nguyên thì [tex] x^2+x+1 \in \ U(3) [/tex]
Vì [tex] x^2+x+1 \geq \frac{3}{4}[/tex] nên chỉ nhận giá trị nguyên dương (1 và 3)
Giải và tìm được [tex] x \in \ {-2; -1; 0; 1}[/tex]

Bài 9 nữa nhé!
Ta có: [tex]\frac{x-17}{1995} + \frac{x-21}{1991} + \frac{x+4}{1008} = 4 [/tex]
\Leftrightarrow [tex](\frac{x-17}{1995}-1) + (\frac{x-21}{1991}-1) + (\frac{x+4}{1008}-2) = 0 [/tex]

\Leftrightarrow [tex]\frac{x-2012}{1995} + \frac{x-2012}{1991} + \frac{x-2012}{1008} = 0 [/tex]

\Leftrightarrow [tex] (x-2012)(\frac{1}{1995} + \frac{1}{1991} + \frac{1}{1008}) = 0 [/tex]
Vì [tex]\frac{1}{1995} + \frac{1}{1991} + \frac{1}{1008} [/tex] # 0
Vậy [tex] x=2012 [/tex]
 
Last edited by a moderator:
T

tranxuanhao97

7)
1302617365736119179_574_574.jpg

Hình như là 50 thì phải bạn ạ
hoặc là 40 nhưng nó sẽ là hình vuông vì cạnh = 10 (mình nghĩ cũng có thể = 40 đó)
Bạn thử từng đáp án xem đáp án nào đúng nha
 
Last edited by a moderator:
T

thatki3m_kut3

mình nghĩ 40 là đúng
bởi vì đó là hình vuông mà
.................................................
 
T

tranxuanhao97

Có 4 giá trị thỏa mãn đề bài đó là -2;-1;1;0

Ta có: [tex]\frac{x^3-3x^2-3x-1}{x^2+x+1}=\frac{x(x^2+x+1)-4(x^2+x+1)+3}{x^2+x+1}=x-4+\frac{3}{x^2+x+1}[/tex]
Để BT nhận giá trị nguyên thì [tex] x^2+x+1 \in \ U(3) [/tex]
Vì [tex] x^2+x+1 \geq \frac{3}{4}[/tex] nên chỉ nhận giá trị nguyên dương (1 và 3)
Giải và tìm được [tex] x \in \ {-2; -1; 0; 1}[/tex]
 
B

btson97

Đáp án là:
1) n=9
2) [TEX]1+a^4+b^4+c^4=2[/TEX]
3)S={-2;-1;0;1}
4)diện tích là [TEX]2400 cm^2[/TEX]
5)k=-2
6)[TEX]\frac{BM}{MN}=\frac{3}{8}[/TEX]
7)Chu vi nhỏ nhất là 40cm
8)Max=3.5
9)x=2012

Chú ý bài viết có dấu, latex
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom