[Toán 8]Toán tính góc

T

thuyduong22091997

Cho hình chữ nhật ABCD cạnh a. Lấy điểm E trên BC, điểm F trên CD sao cho góc EAF=45 độ. Tính Chu vi tam giác CEF.
 
B

billy9797

Cho hình chữ nhật ABCD cạnh a. Lấy điểm E trên BC, điểm F trên CD sao cho góc EAF=45 độ. Tính Chu vi tam giác CEF.
cạnh nào là a hả bạn .

Cho tam giac ABC. góc A bằng 90 độ, góc B bằng 75 độ.trên tia đối AB lấy H sao cho BH=2.AC. Tính góc BHC.
cách khác thienlong_cuong
lấy N trên AC sao cho CBN=BCN=15,qua C kẻ đường vuông góc với BN tại S,CS cắt HB tại M
bây giờ chỉ cẩn c/m M trùng với H là tìm dc HCB,từ đó suy ra CHB
dễ dàng c/m tam giác CSB=BAC(g.c.g)
=>BS=AC=1/2BH(1)
tam giác MSB có MSB=90,SMB=60
dễ dàng c/m BS=1/2MB(kẻ trung tuyến rồi c/m tam giác đều)(2)
(1)(2)=>BM=BH=>H trùng M
thế là xong
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom