[Toán 8] Toán số

G

girlcute_zozin_98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một học sinh viết 27 số rồi tính số trung bình cộng của chúng, nhưng sau đó lại viết tiếp số TBC đó bên cạnh rồi tính luôn số trung bình cộng của 28 số. Số TBC lúc sau lớn hơn, nhỏ hơn hay bằng số trung bình cộng lúc đầu (TBC của 27 số)?
Cái này chắc phải nhờ đến các Pro toán oy`kaka:khi (59):
[YOUTUBE]watch?v=oSVuVuV3KMQ[/YOUTUBE]
http://www.nhaccuatui.com/m/jcbo7wNh1a
 
Last edited by a moderator:
B

beconvaolop

Một học sinh viết 27 số rồi tính số trung bình cộng của chúng, nhưng sau đó lại viết tiếp số TBC đó bên cạnh rồi tính luôn số trung bình cộng của 28 số. Số TBC lúc sau lớn hơn, nhỏ hơn hay bằng số trung bình cộng lúc đầu (TBC của 27 số)?
Cái này chắc phải nhờ đến các Pro toán oy`kaka:khi (59):
[YOUTUBE]watch?v=oSVuVuV3KMQ[/YOUTUBE]
http://www.nhaccuatui.com/m/jcbo7wNh1a
Gọi số TBC của 27 số đó là a
Ta có: 27a= tổng của 27 số hạng
Gọi tổng 27 số hạng là b-->27a=b
Gọi TBC của tổng a và b là c
Ta có:(a+b):28=c
Thay b=27a-->(a+27a):28=c
-->28a:28=c
-->a=c
Vậy 2 số TBC đó bằng nhau
 
U

undomistake

Bài đó như sau:
Gọi [TEX]a_1,a_2,a_3...a_{27}[/TEX] lần lượt là 27 số đó.
Ta sẽ có TBC của 27 số:
[TEX]\frac{a_1+a_2+a_3+...+a_{27}}{27}[/TEX]
Do sau đó cộng số TBC đó với 27 số ban đầu:
[TEX]a_1+a_2+a_3+...a_{27}+\frac{a_1+a_2+a_3+...+a_{27}}{27}[/TEX] tất cả chia cho 28
Quy đồng mẫu số, đặt [TEX]a_1+a_2+a_3+...a_{27}[/TEX] là A
ta sẽ có
[TEX]\frac{1}{28}.\frac{28A}{27}[/TEX]
ta sẽ được kết quả là:
[TEX]\frac{A}{27}[/TEX]
Do đó, cộng thêm TBC vào 27 số sau đó tính TBC của 28 số đó vẫn sẽ bằng TBC ban đầu khi tính 27 số.
Giải như vầy tuy dài nhưng dễ hiểu hơn với mấy bạn đó becon à :D
Còn một điều nữa, mình vẫn không hiểu tại sao bài này lại liên quan tới toán hình vậy? :|
 
Last edited by a moderator:
T

thuyduong1851998

làm thử 1 bài hình nè
Cho tam giác ABC vuông tại A, BD là phân giác, kẻ AE vuông góc BD, AE cắt BC ở K

a) CM: tam giác ABK cân
b) CM: DK vuông góc BC
c) Kẻ AH vuông BC. CM: AK là phân giác góc HAC
d) AH cắt BD tại I. CM: IK // AC
e) Giả sử DK cắt AB tại M. CM: BD vuông CM
f) Kẻ ND vuông CM. CM: B,E,N thẳng hàng
g) Cho góc B=40*. Tính góc AMD
h) Cho AB = 5, AC =12. Tính NC, BN

dễ lém ai ko làm đc thì tks nha(làm được cũg zậy ^^)
 
Top Bottom