[Toán 8] Toán phương trình ?

D

duc8apro

minh nghi bai nay vo nghiem
Ta co:
latex.php

[tex]\Rightarrow x -3-(x+3)= 2x-12[/tex]
[tex]\Leftrightarrow x-3-x-3=2x-12[/tex]
[tex]\Leftrightarrow -2x=-6[/tex]
[tex]\Leftrightarrow x=3(ktmdk)[/tex]
 
Last edited by a moderator:
E

englandhuynh

Giải

Mình thì làm thế này
ĐKXĐ : x<>3;x<>-3
QĐKM:
<=>3x-x^2-9+3x+x^2-9=6x-36-2x^2+12x
<=>6x-18-6x+36+2x^2-12x=0
<=>2x^2-12x+18=0
<=>2x^2-6x-6x+18=0
<=>2x(x-3)-6(x-3)=0
<=>(x-3)(2x-6)=0
<=>x=3 hay x=3 (KTĐKXĐ)
Vậy phương trình vô nghiệm
 
6

654321sss

Mình thì làm thế này
ĐKXĐ : x<>3;x<>-3
QĐKM:
<=>3x-x^2-9+3x+x^2-9=6x-36-2x^2+12x
<=>6x-18-6x+36+2x^2-12x=0
<=>2x^2-12x+18=0
<=>2x^2-6x-6x+18=0
<=>2x(x-3)-6(x-3)=0
<=>(x-3)(2x-6)=0
<=>x=3 hay x=3 (KTĐKXĐ)
Vậy phương trình vô nghiệm
đề nghị bạn gõ LATEX để dễ đọc chứ ko thì ko ai dịch đc âu :D:D:D:D:D:D:D:D
nhấn vô dòng chữ đỏ bên trên ý
1. Cách gõ tiếng Việt có dấu
2. Cách gõ công thức Toán, Vật lí, Hóa học
3. Để bài viết không sai qui định cần lưu ý:
 
T

thaiha_98

Những bài như thế này rất dễ bị nhầm lẫn nên cần chú ý
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom