[Toán 8]Toán phân tích

T

thanhhien_pretty

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đang cần gấp nà mấy you giải giùm nhé:
phân tích đa thức thành nhân tử:
1)[TEX]a(a^2-c^2)-b(a^2-c^2)+c(a^2-b^2)[/TEX]
2)[TEX]ab(a-b)+bc(b-c)+ac(a-c)[/TEX]
3)[TEX]a(b^3-c^3)+b(c^3-a^3)+c(a^3-b^3)[/TEX]
4)[TEX]a^3(b^2-c^2)+b^3(c^2-a^2)+c^3(a^2-b^2)[/TEX]
giải hộ tí nhen mấy you!!!
 
Q

quynhnhung81

đang cần gấp nà mấy you giải giùm nhé:
phân tích đa thức thành nhân tử:
1)[TEX]a(a^2-c^2)-b(a^2-c^2)+c(a^2-b^2)[/TEX]
Bài này sai đề phải là [TEX]a(a^2-c^2)-b(b^2-c^2)+c(a^2-b^2)[/TEX]
Làm bài này luôn, mấy bài khác tương tự
[TEX]a(a^2-c^2)-b(b^2-c^2)+c(a^2-b^2)[/TEX]

[TEX]=a(a^2-c^2)-b[(a^2-c^2)-(a^2-b^2)] +c(a^2-b^2)[/TEX]

[TEX]=a(a^2-c^2) - b(a^2-c^2) +b(a^2-b^2)+c(a^2-b^2)[/TEX]

[TEX]=(a^2-c^2)(a-b)+(a+b)(a^2-b^2)[/TEX]

[TEX]=(a-c)(a+c)(a-b)+(a+b)(a-b)(a+b)[/TEX]

[TEX]=(a-b)[a^2-c^2+a^2+2ab+b^2)[/TEX]

[TEX]=(a-b)(2a^2+2ab+b^2-c^2)[/TEX]
 
V

vansang02121998

Bài này sai đề phải là [TEX]a(a^2-c^2)-b(b^2-c^2)+c(a^2-b^2)[/TEX]
Làm bài này luôn, mấy bài khác tương tự
[TEX]a(a^2-c^2)-b(b^2-c^2)+c(a^2-b^2)[/TEX]

[TEX]=a(a^2-c^2)-b[(a^2-c^2)-(a^2-b^2)] +c(a^2-b^2)[/TEX]

[TEX]=a(a^2-c^2) - b(a^2-c^2) [COLOR=Red]+b(a^2-b^2)+c(a^2-b^2)[/COLOR][/TEX]

[TEX]=(a^2-c^2)(a-b)+[COLOR=Red](a+b)(a^2-b^2)[/COLOR][/TEX]

[TEX]=(a-c)(a+c)(a-b)+(a+b)(a-b)(a+b)[/TEX]

[TEX]=(a-b)[a^2-c^2+a^2+2ab+b^2)[/TEX]

[TEX]=(a-b)(2a^2+2ab+b^2-c^2)[/TEX]

Từ chỗ [tex]a(a^2-c^2)-b(a^2-c^2)+b(a^2-b^2)+c(a^2-b^2)[/tex] sai thì phải

[tex]a(a^2-c^2)-b(a^2-c^2)+b(a^2-b^2)+c(a^2-b^2)[/tex]
[tex](a^2-c^2)(a-b)+(a^2-b^2)(b+c)[/tex]
[tex](a^2-c^2)(a-b)+(a-b)(a+b)(b+c)[/tex]
[tex](a-b)[a^2-c^2-(a+b)(b+c)][/tex]
[tex](a-b)(a^2-c^2-ab-ac-b^2-bc)[/tex]
 
Top Bottom