[Toán 8]Toán phân tích

T

thanhhien_pretty

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đang cần gấp nà mấy you giải giùm nhé:
phân tích đa thức thành nhân tử:
1)[TEX]a(b^2-c^2)-b(a^2-c^2)+c(a^2-b^2)[/TEX]
2)[TEX]ab(a-b)+bc(b-c)+ac(c-a)[/TEX]
3)[TEX]a(b^3-c^3)+b(c^3-a^3)+c(a^3-b^3)[/TEX]
4)[TEX]a^3(b^2-c^2)+b^3(c^2-a^2)+c^3(a^2-b^2)[/TEX]
@-)@-)@-) giải hộ tí nhen mấy you!!! @-)@-)@-)
 
T

thanhhien_pretty

Sao không ai vô giải hết vậy?? giải giùm tí coi!!!!mấy you ơi cần hỗ trợ nè!! mấy chị mấy anh ban quản trị vô giải hộ em với!!
 
G

green_tran

Bạn dùng phương pháp tách a^2-c^2=-[(b^2-c^2)+(a^2-b^2)] mấy bài sau cứ dùng phương pháp này mà giải
 
N

niemkieuloveahbu

[TEX]a(b^2-c^2)+b(c^2-a^2)+c(a^2-b^2)[/TEX]
=[TEX]ab^2-ac^2+b(c^2-a^2)+a^2c-b^2c[/TEX]
=[TEX]b^2(a-c)+ac(a-c)+b(a^2-c^2)[/TEX]
=[TEX](b^2+ac+ab+bc)(a-c)[/TEX]
=[TEX](a-c)[a(b+c)+b(b+c)[/TEX]
=[TEX](a-c)(a+b)(b+c)[/TEX]
[TEX]a^3(b^2-c^2)+b^3(c^2-a^2)+c^3(a^2-b^2)[/TEX]
=[TEX]a^2b^2(a-b)-c^2(a^3-b^3)+c^3(a^2-b^2)[/TEX]
=[TEX](a-b)(a^2b^2-a^2c^2-abc^2-b^2c^2+ac^3+bc^3)[/TEX]
=[TEX](a-b)[a^2(b^2-c^2)-bc^2(b-c)-ac^2(b-c)][/TEX]
=[TEX](a-b)(b-c)(a^2b+a^2c-bc^2-ac^2)[/TEX]
=[TEX](a-b)(b-c)[b(a^2-c^2)+ac(a-c)[/TEX]
=[TEX](a-b)(b-c)(a-c)(ab+bc+ca)[/TEX]
Mấy câu kia em cứ làm thế là ra
 
Top Bottom