[Toán 8] Toán phân tích đa thưc thành nhân tử

K

kn11629

[tex] (ab-1)^2+(a+b)^2[/tex]
[tex]= a^2b^2-2ab+1+a^2+b^2+2ab[/tex]
[tex]=a^2b^2+a^2+b^2+1[/tex]
[tex]=a^2(b^2+1)+(b^2+1)[/tex]
[tex]=(a^2+1)(b^2+1)[/tex]
Hinh nhu ra vay doa ban thu lai xem sao
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenhoangthuhuyen

Toán khó nè ai giúp mình zới

Các bạn cm giùm nha
[tex] a^3+b^3+c^3=abc[/tex]
và a, b, c là các số dương thì a= b=c
 
Last edited by a moderator:
T

thaopro1230

(ab-1)^2+(a+b)^2
=a^2xb^2-2ab+1+a^2+2ab+b^2
=a^2xb^2+a^2+b^2+1
=a^2(b+1)+(b+1)
=(a^2+1)(b+1)
 
Top Bottom