[Toán 8] Toán nâng cao

  • Thread starter kimanh1501.hy@gmail.com
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 420

K

kimanh1501.hy@gmail.com

Last edited by a moderator:
W

windysnow

Câu 1: Quy đồng là ra
Câu 2:
Áp dụng bất đẳng thức Cô-si cho 2 số, ta được:
[TEX]\frac{bc}{a} + \frac{ac}{b} \geq 2c[/TEX]

[TEX]\frac{ac}{b} + \frac{ab}{c} \geq 2a[/TEX]

[TEX]\frac{bc}{a} + \frac{ab}{c} \geq 2b[/TEX]

Cộng các bất đẳng thức theo vế ta được:

[TEX]2.(\frac{bc}{a} + \frac{ab}{c} + \frac{ac}{b}) \geq 2(a + b + c)[/TEX]

[TEX]\frac{bc}{a} + \frac{ab}{c} + \frac{ac}{b} \geq (a + b + c)[/TEX]

[TEX]\Rightarrow[/TEX] đpcm
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom