[Toán 8] Toán nâng cao

T

thuthov898

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Cho các số x,y thoả mãn đẳng thức: 3x^2 + 3y^2 + 4xy + 2x - 2y + 2 = 0.
Tính giá trị của biểu thức: M = (x+y)^2010 + (x+2)^2011 + (y- 1)^2012
Câu 2: Cho x.y.z=2006
Chứng minh rằng : (2006x/xy+2006x+2006)+(y/yz+y+2006) + (z/xz+z+1)= 1
Lưu ý: các phân thức trong dấu ngoặc đơn là 2006x trên cho tổng xy+2006x+2006 và tương tự
Cảm ơn trước ạ!
 
Last edited by a moderator:
H

hien_vuthithanh

1/

$3x^2 + 3y^2 + 4xy + 2x - 2y + 2 = 0.$
\Leftrightarrow $(x+1)^2+(y-1)^2+2(x+y)^2=0$
\Leftrightarrow $\left\{\begin{matrix} x=-1\\y=1\\x=-y \end{matrix}\right.$\Leftrightarrow $\left\{\begin{matrix} x=-1\\y=1 \end{matrix}\right.$
thay x ,y biểu thức là tìm dc


2/ đăng nốt đề lên bạn
 
T

thuthov898

$3x^2 + 3y^2 + 4xy + 2x - 2y + 2 = 0.$
\Leftrightarrow $(x+1)^2+(y-1)^2+2(x+y)^2=0$
\Leftrightarrow $\left\{\begin{matrix} x=-1\\y=1\\x=-y \end{matrix}\right.$\Leftrightarrow $\left\{\begin{matrix} x=-1\\y=1 \end{matrix}\right.$
thay x ,y biểu thức là tìm dc


2/ đăng nốt đề lên bạn
À nhầm. Mình sửa lại là:
Câu 2: Cho x.y.z=2006 Chứng minh rằng : (2006x/xy+2006x+2006)+(y/yz+y+2006) + (z/xz+z+1) = 1
Cảm ơn bạn nhé
 
M

meome1

câu2: Phân thức thứ nhất bạn giữ nguyên,thứ 2 nhân cả tử và mẫu với x,thứ 3 với xy.sau đó bạn thay xyz=2006 là ra ý mà.như cái thứ 2 như thế này:
xy/(xy+2006x+2006)tương tự cái thứ 3 nha,rùi cộng tử vs tử,kết quả ra 1 đó
 
Last edited by a moderator:
T

tien_thientai

Câu 1: Cho các số x,y thoả mãn đẳng thức: 3x^2 + 3y^2 + 4xy + 2x - 2y + 2 = 0.
Tính giá trị của biểu thức: M = (x+y)^2010 + (x+2)^2011 + (y- 1)^2012
Câu 2: Cho x.y.z=2006
Chứng minh rằng : (2006x/xy+2006x+2006)+(y/yz+y+2006) + (z/xz+z+1)= 1
Lưu ý: các phân thức trong dấu ngoặc đơn là 2006x trên cho tổng xy+2006x+2006 và tương tự
Cảm ơn trước ạ!

bạn ơi tớ xin bạn đi học đánh latex đi!!!
bài 1 có người làm đầy đủ rôi!!!
còn bài 2 cũng có người làm ròi nhưng chỉ là tóm tắt và không đánh latex thì bây giờ tớ làm cho!!!
thay xyz=2006 vào phân thức trên ta có biểu thức rút gọn đc
$\frac{xz}{xz+z+1}$+$\frac{1}{xz+z+1}$+$\frac{z}{xz+z+1}$
=1 thôi!!!
 
Top Bottom