[Toán 8] Toán nâng cao

Status
Không mở trả lời sau này.
K

kenshin1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho hình vuông ABCD , trên AB lấy điểm M (M khác A,B).Tia CM cắt đường thẳng AD tại N.Từ C vẽ đường thẳng vuông góc với CM cắt đường thẳng AB , AD lần lượt tại E,F
A.Cm : CM + CN= EF
B: Cho AB=a , AB=3AM , tính diện tích tứ giác ACEN theo a

2.Cho tam giác ABC , kẻ trung tuyến AM , K là 1 điểm trên đoạn AM sao cho [TEX]\frac{AK}{AM}= \frac{1}{3}[/TEX] , 1 đường thẳng qua k cắt cảnh AB,AC lần lượt tại E,F
Chứng minh [TEX]\frac{AB}{AE}+ \frac{AC}{AF} =6[/TEX]

[TEX]Cho ( abc \neq 0)a =b+c , \frac{1}{a} - \frac{1}{b} - \frac{1}{c}=1 CM:\frac{1}{a^{2}} + \frac{1}{b^{2}} + \frac{1}{c^{2}} =1[/TEX]



Bàn luận pt
[TEX]\frac{x}{(x-1)(m-x)}= \frac{1}{m-x} + \frac{m}{x^{2}-1}[/TEX]
( x là ẩn , m là hằng)

Lại 1 lần nữa mò lên đây nhờ giúp , tại vì nó quá khó đối với bản thân em.Mong các bạn , anh chị , thầy cô giúp đỡ
 
Last edited by a moderator:
L

linhhuyenvuong

[TEX]Cho ( abc \neq 0)a =b+c , \frac{1}{a} - \frac{1}{b} - \frac{1}{c}=1 CM:\frac{1}{a^{2}} + \frac{1}{b^{2}} + \frac{1}{c^{2}} =1[/TEX]
_________________________________
Ta co
[TEX]\frac{1}a}-\frac{1}{b}-\frac{1}{c}=1[/TEX]
\Rightarrow[TEX]\frac{1}{a^2}+\frac{1}{b^2}+\frac{1}{c^2}+2.[\frac{-1}{ab}+\frac{1}{bc}+\frac{-1}{ac}]=1[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\frac{1}{a^2}+\frac{1}{b^2}+\frac{1}{c^2}+2.(\frac{-c+a-b}{abc})[/TEX]
\Rightarrowdpcm
 
K

kenshin1

Còn ai không,giúp em với,thứ 3 này nộp bài ùi @-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)
 
H

hoa_giot_tuyet

1.Cho hình vuông ABCD , trên AB lấy điểm M (M khác A,B).Tia CM cắt đường thẳng AD tại N.Từ ? vẽ đường thẳng vuông góc với CM cắt đường thẳng AB , AD lần lượt tại E,F
A.Cm : CM + CN= EF
B: Cho AB=a , AB=3AM , tính diện tích tứ giác ACEN theo a
Từ đâu vẽ đường thẳng vuông với CM, đề thiếu :|
................................................................
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom