[Toán 8]Toán nâng cao hình học 8

V

viethoang345

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
Cho tam giác ABC vuông tại A. Lấy 1 điểm M bất kì trên AC. Từ C vẽ 1 đường thẳng vuông góc với tia BM, đường thẳng này cắt tia BM tại D, cắt tia BA tại E
a, CMR: EA.EB = ED.EC
b, CMR khi điểm M di chuyển trên AC thì tổng BM.BD + CM.CA ko đổi
c, Kẻ DH vuông góc BC ( H thuộc BC ). Gọi P, Q lần lượt là trung điểm của các đoạn BH,BD. CMR: CQ vuông góc với PD
 
P

pinkylun

Câu 1:
a)

$\triangle{ACE}~\triangle{DBE}$ (g-g)

$=>\dfrac{AE}{DE}=\dfrac{CE}{BE}$

$=> EA.EB = ED.EC$

đpcm
 
Top Bottom