V
viethoang345
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1:
a, Cho a, b, c thỏa mãn: a + b + c = 0. CMR: $ ab + bc + ca \le 0 $
b, Cho $ f(x) = ax^2 + bx + c $ với a, b, c thỏa mãn 13a + b + 2c = 0. CMR: $ f(-2).f(3) \le 0 $
Bài 2:
CMR với mọi n nguyên dương thì: $ 5^n.(5^n + 1) - 6^n.(3^n + 2^n) chia hết cho 91 $
a, Cho a, b, c thỏa mãn: a + b + c = 0. CMR: $ ab + bc + ca \le 0 $
b, Cho $ f(x) = ax^2 + bx + c $ với a, b, c thỏa mãn 13a + b + 2c = 0. CMR: $ f(-2).f(3) \le 0 $
Bài 2:
CMR với mọi n nguyên dương thì: $ 5^n.(5^n + 1) - 6^n.(3^n + 2^n) chia hết cho 91 $