V
viethoang345
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1:
a, Giải phương trình:
$ (x^2 - 4x)^2 + 2.(x - 2)^2 = 43 $
b, Cho phương trình:
$ \frac{x + 2}{x - m} = \frac{x + 1}{x - 1} $
Bài 2: CMR:
Nếu $ \frac{1}{a} + \frac{1}{b} + \frac{1}{c} = 2 $ . Thì ta có:
$ \frac{1}{a^2} + \frac{1}{b^2} + \frac{1}{c^2} = 2 $
Bài 3:
Cho $ S = \frac{1}{101} + \frac{1}{102} + ... + \frac{1}{200} $
CMR: $ S > \frac{7}{12} $
Bài 4:
Tìm tất cả các số chính phương gồm 4 chữ số biết rằng khi ta thêm 1 vào chữ số hàng nghìn thêm 3 vào chữ số hàng trăm thêm 5 vào hàng chục và thêm 3 vào chữ số hàng đơn vị thì ta vẫn được số chính phương
a, Giải phương trình:
$ (x^2 - 4x)^2 + 2.(x - 2)^2 = 43 $
b, Cho phương trình:
$ \frac{x + 2}{x - m} = \frac{x + 1}{x - 1} $
Bài 2: CMR:
Nếu $ \frac{1}{a} + \frac{1}{b} + \frac{1}{c} = 2 $ . Thì ta có:
$ \frac{1}{a^2} + \frac{1}{b^2} + \frac{1}{c^2} = 2 $
Bài 3:
Cho $ S = \frac{1}{101} + \frac{1}{102} + ... + \frac{1}{200} $
CMR: $ S > \frac{7}{12} $
Bài 4:
Tìm tất cả các số chính phương gồm 4 chữ số biết rằng khi ta thêm 1 vào chữ số hàng nghìn thêm 3 vào chữ số hàng trăm thêm 5 vào hàng chục và thêm 3 vào chữ số hàng đơn vị thì ta vẫn được số chính phương