V
viethoang345
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1:
a, Phân tích đa thức thành nhân tử:
$ a^2.(b - c) + b^2.(c - a) + c^2.(a - b) $
b, Cho các số nguyên a,b,c thỏa mãn $ (a-b)^3 + (b-c)^3 + (c-a)^3 = 210 $ . Tính giá trị biểu thức: A = |a - b| + |b - c| + |c - a|
Bài 2:
a, Giải phương trình nghiệm nguyên: $ x^2 + y^2 = 3 - xy $
b, Giải phương trình: $ (6x + 8).(6x + 6).(6x + 7)^2 = 72 $
Bài 3:
a, Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức:
$ P = (x - 2012)^2 + (x + 2013)^3 $
b, Cho các số thực dương x, y, z thỏa mãn x + y + z = 3. CMR:
$ \frac{1}{x^2 + x} + \frac{1}{y^2 + y} + \frac{1}{z^2 + z} \ge \frac{3}{2} $
a, Phân tích đa thức thành nhân tử:
$ a^2.(b - c) + b^2.(c - a) + c^2.(a - b) $
b, Cho các số nguyên a,b,c thỏa mãn $ (a-b)^3 + (b-c)^3 + (c-a)^3 = 210 $ . Tính giá trị biểu thức: A = |a - b| + |b - c| + |c - a|
Bài 2:
a, Giải phương trình nghiệm nguyên: $ x^2 + y^2 = 3 - xy $
b, Giải phương trình: $ (6x + 8).(6x + 6).(6x + 7)^2 = 72 $
Bài 3:
a, Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức:
$ P = (x - 2012)^2 + (x + 2013)^3 $
b, Cho các số thực dương x, y, z thỏa mãn x + y + z = 3. CMR:
$ \frac{1}{x^2 + x} + \frac{1}{y^2 + y} + \frac{1}{z^2 + z} \ge \frac{3}{2} $