V
viethoang345
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1:
a, Phân tích đa thức thành nhân tử:
$ (a + b + c)^2 - 4.(a^3 + b^3 + c^3) - 12abc $
b, CMR: $ A = 1^3 + 2^3 + 3^3 + ... + 100^3 $ chia hết cho B = 1 + 2 + 3 + ... + 100
c, Tìm tất cả các cặp số (x;y) sao cho $ \frac{x^3 + x}{xy - 1} $ là số nguyên dương
Bài 2:
a, Giải phương trình:
$ \frac{x^2 - 2x + 2}{x - 1} + \frac{x^2 - 8x + 20}{x - 4} = \frac{x^2 - 6x + 16}{x - 3} + \frac{x^2 - 4x + 2}{x - 2} $
b, Tìm đa thức dư cuối cùng của phép chia đa thức:
$ f(x) = 1 + x^{2011} + x^{2012} + x^{2013} + x^{2014} $ cho đa thức $ g(x) = 1 - x^2 $
Bài 3:
a, Tìm giá trị lớn nhất và nhỏ nhất của biểu thức:
$ \frac{4x - 8}{x^2 - 4x + 8} $
b, Tìm nghiệm nguyên của phương trình: 4.(x + y) = 11 + xy $
Chú ý tiêu đề.
Đã sửa.
a, Phân tích đa thức thành nhân tử:
$ (a + b + c)^2 - 4.(a^3 + b^3 + c^3) - 12abc $
b, CMR: $ A = 1^3 + 2^3 + 3^3 + ... + 100^3 $ chia hết cho B = 1 + 2 + 3 + ... + 100
c, Tìm tất cả các cặp số (x;y) sao cho $ \frac{x^3 + x}{xy - 1} $ là số nguyên dương
Bài 2:
a, Giải phương trình:
$ \frac{x^2 - 2x + 2}{x - 1} + \frac{x^2 - 8x + 20}{x - 4} = \frac{x^2 - 6x + 16}{x - 3} + \frac{x^2 - 4x + 2}{x - 2} $
b, Tìm đa thức dư cuối cùng của phép chia đa thức:
$ f(x) = 1 + x^{2011} + x^{2012} + x^{2013} + x^{2014} $ cho đa thức $ g(x) = 1 - x^2 $
Bài 3:
a, Tìm giá trị lớn nhất và nhỏ nhất của biểu thức:
$ \frac{4x - 8}{x^2 - 4x + 8} $
b, Tìm nghiệm nguyên của phương trình: 4.(x + y) = 11 + xy $
Chú ý tiêu đề.
Đã sửa.
Last edited by a moderator: