V
viethoang345
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Với a, b, c là các số dương hãy giải các bất phương trình sau:
a, $ \frac{x - ab}{a + b} + \frac{x - ac}{a + c} + \frac{x - bc}{b + c} > a + b + c $
b, $ \frac{a + b - x}{c} + \frac{a + c - x}{b} + \frac{b + c - x}{a} < \frac{-3x}{a+b+c} $
Bài 2: Với những giá trị nào của x thì:
Giá trị của biểu thức $ x - \frac{1 - \frac{3}{2}x}{4} $ nhỉ hơn giá trị của biểu thức:
$\frac{2 - \frac{1}{4}x}{3} $
Bài 3:Giải phương trình sau:
$ \frac{|x^2 - 4x + 3|}{5x^3 - 7x + 2} = x - 3 $
Bài 4:
Tìm số nguyên nằm trong khoảng 500-600. Biết số đó chia 5,8,10 có số dư lần lượt là 2,5,7
Bài 5:
a, $ |\frac{3x - 6}{1 - 2x}| = x^2 - 1 $
b, $ \frac{-2x^2 - 7x + 2}{|2x + 1|} = 4 - x $
c, $ |2x^2 + 5x - 10| = 2x^2 + 1 $
d, $ \frac{|x^2 - 4x + 3|}{5x^2 - 7x + 2} = x - 3 $
Chú ý tiêu đề.
Đã sửa.
a, $ \frac{x - ab}{a + b} + \frac{x - ac}{a + c} + \frac{x - bc}{b + c} > a + b + c $
b, $ \frac{a + b - x}{c} + \frac{a + c - x}{b} + \frac{b + c - x}{a} < \frac{-3x}{a+b+c} $
Bài 2: Với những giá trị nào của x thì:
Giá trị của biểu thức $ x - \frac{1 - \frac{3}{2}x}{4} $ nhỉ hơn giá trị của biểu thức:
$\frac{2 - \frac{1}{4}x}{3} $
Bài 3:Giải phương trình sau:
$ \frac{|x^2 - 4x + 3|}{5x^3 - 7x + 2} = x - 3 $
Bài 4:
Tìm số nguyên nằm trong khoảng 500-600. Biết số đó chia 5,8,10 có số dư lần lượt là 2,5,7
Bài 5:
a, $ |\frac{3x - 6}{1 - 2x}| = x^2 - 1 $
b, $ \frac{-2x^2 - 7x + 2}{|2x + 1|} = 4 - x $
c, $ |2x^2 + 5x - 10| = 2x^2 + 1 $
d, $ \frac{|x^2 - 4x + 3|}{5x^2 - 7x + 2} = x - 3 $
Chú ý tiêu đề.
Đã sửa.
Last edited by a moderator: